Ghi nhận tại Trường Tiểu học Phạm Văn Chiêu, trường THCS An Phú Đông, quận 12, học sinh sau khi bước vào cổng trường được các giáo viên đã đứng sẵn chờ đón đưa bình nước sát khuẩn yêu cầu để rửa tay sát khuẩn cho từng em và đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

 Tiến hành đo thân nhiệt ngay khi vào cổng trường cho học sinh Tiểu học Phạm Văn Chiêu quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Ngành giáo dục khuyến khích học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyền, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phạm Văn Chiêu cho biết, trong ngày đầu trở lại trường, nhà trường không tổ chức chào cờ mà sẽ giao giáo viên chủ nhiệm tổ chức sinh hoạt trong lớp, tuyên truyền các biện pháp phòng dịch. Học sinh cũng sẽ được giáo viên chủ nhiệm phát tờ khai y tế để kiểm tra lại thông tin mà phụ huynh đã khai trên online. Học sinh được khuyến khích đeo khẩu trang trong suốt quá trình học và kể cả trong lớp, sau giờ ra chơi, các em phải rửa tay sát khuẩn trước khi trở vào lại lớp.

Cũng theo cô Tuyền, trong ngày hôm nay giáo viên cũng sẽ phân loại học sinh sau hai tuần học trực tuyến để có kế hoạch ôn tập, bồi dưỡng các em.

Ghi nhận tại trường THCS Trần Văn Ơn (Quận.1), nhà trường bố trí có hai lối đi vào cho học sinh. Có bảo vệ và Giám thị đo thân nhiệt cho học sinh. Mỗi em sau khi được đo thân nhiệt tiến vào phía trong sân trường được xịt khuẩn vệ sinh tay. Riêng tại trường THCS Nguyễn Du, trường Tiểu học Hoà Bình (Quận 1) nhà trường có trang bị máy rửa tay tự động để học sinh linh hoạt hơn. Tại đây cũng không tổ chức chào cờ dưới sân trường mà tổ chức tiết sinh hoạt cho các em trong từng lớp. 

Có thể nói, ngày trở lại đi học sau đợt dịch COVID-19 với ngành giáo dục diễn ra rất nghiêm túc. Hầu hết tại các trường có các thầy cô được giao nhiệm vụ đều tới từ rất sớm. Người nào nhiệm vụ đó. Các trường đều có thầy cô trong ban lãnh đạo tới từ rất sớm theo dõi, quan sát việc học sinh được kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay ngay tại cổng. Tất cả các trường đều thực hiện không cho phụ huynh ra vào cổng trừ khi có lý do cần thiết. Một số trường ngoài việc đo thân nhiệt ở cổng còn cho điều dưỡng đo thân nhiệt cho học sinh ngay tại lớp. 

Trước đó để chuẩn bị triển khai cho học sinh phổ thông trên địa bàn thành phố được trở lại học tập bình thường sau đợt dịch thứ 3 - COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT - TP Hồ Chí Minh, toàn thể giáo viên, CBCNV và học sinh ( HS), không phân biệt ra khỏi TP Hồ Chí Minh hay không, tiến hành khai báo y tế trên trang tokhaiyte.vn trước ngày 1/3. 

Theo hướng dẫn, Hiệu trưởng triển khai trong toàn nhà trường thực hiện tokhaiyte.vn. Sau đó tổng hợp số liệu báo cáo về Phòng giáo dục. (Áp dụng cho toàn thể CBCNV và học sinh, không phân biệt ra khỏi TP Hồ Chí Minh hay không.

Giáo viên chủ nhiệm sẽ liên lạc với PHHS triển khai việc khai báo cho HS phụ huynh cũng có thể khai hộ tokhaiyte.vn cho HS và báo lại mã code cho giáo viên chủ nhiệm qua Zalo riêng của giáo viên, chụp lại kết quả khai báo thành công. Tất cả các trường hợp không phân biệt ra khỏi TP Hồ Chí Minh hay không.

Giáo viên chủ nhiệm tổng hợp báo cáo cho Nhà Trường theo sĩ số học sinh lớp mình phụ trách. Trên cơ sở đó nhà trường nắm chắc số liệu, kiểm tra lại thực hiện tokhaiyte.vn đạt 100% cho tất cả giáo viên, CBCNV và học sinh.

H.Nga