Nhằm giúp học sinh làm quen với kỳ thì THPT quốc gia 2016 sẽ diễn ra vào đầu tháng 7, từ ngày 20 - 22-4, Sở GD&ĐT sẽ tổ chức thi thử 3 môn bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cho học sinh lớp 12 trên toàn thành phố. Mục đích để các nhà trường, cấp quản lý đánh giá tình hình, rút kinh nghiệm và kịp thời điều chỉnh trong quản lý chỉ đạo và dạy học.

Đề thi thử sẽ do Sở GD&ĐT Hà Nội xây dựng dựa trên cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm 2016 và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Đề được in sao cẩn thận, đảm bảo tính bảo mật. Bài thi được dọc phách, chấm chéo để đảm bảo tính khách quan nhưng không sử dụng kết quả thi thử để đánh giá vào điểm số năm học của thí sinh.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Để chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi THPT quốc gia 2016, các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên phải lên kế hoạch chi tiết ôn tập cho học sinh, đặc biệt tập trung vào em học lực trung bình, yếu với quan điểm là không để bất cứ học sinh nào bị lãng quên trong giờ học.

Đồng thời, cũng phải nắm danh sách tất cả học sinh yếu kém ở từng bộ môn, vận động giáo viên đỡ đầu cho em gặp khó khăn về lực học. Ngoài ra, các trường THPT lưu ý nhắc nhở học sinh nắm vững quy chế thi THPT quốc gia 2016, đặc biệt là các điểm mới của kỳ thi THPT năm 2016 để tránh tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra như học sinh bị đình chỉ thi một môn thi sẽ mất cơ hội thi tiếp các môn còn lại.

Huyền Thanh