Thông tin từ Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 24-6 đến 27-6-2019, riêng ngày 24-6, các thí sinh đến phòng thi, làm thủ tục dự thi và đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có). Cũng giống như Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Kỳ thi năm nay toàn tỉnh Đắk Lắk chỉ tổ chức 1 cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì với sự tham gia phối hợp tổ chức của các trường: Đại học Tây Nguyên, Đại học Buôn Ma Thuột, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt và Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trả lời thắc mắc của các phóng viên tại buổi họp báo

Cụm thi Đắk Lắk gồm 1 Hội đồng thi với dự kiến khoảng 32 điểm thi với 860 phòng thi được bố trí tại địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố. Sở cũng sẽ huy động 2.772 cán bộ làm công tác coi thi, phục vụ thi, trong đó có 996 cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng. Theo thống kê, năm 2019, tỉnh Đắk Lắk dự kiến có 20.588 thí sinh dự thi (giảm 1.598 thí sinh so với năm 2018), trong đó có 19.592 thí sinh đang học lớp 12 và 996 thí sinh tự do.

Theo ông Bùi Hữu Thành Cát cho biết, đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi tại tỉnh Đắk Lắk cơ bản đã hoàn tất, đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra nghiêm túc an toàn, đúng quy chế theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Tại buổi họp báo, các phóng viên đã đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, tập trung vào một số vấn đề chính như: quy chế cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm đảm bảo phản ánh kịp thời về Kỳ thi; vấn đề tác nghiệp của phóng viên trong và ngoài khu vực thi; phương thức liên lạc, trao đổi thông tin tại các điểm thi; việc bảo đảm an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, nơi ăn, ở cho thí sinh; công tác hỗ trợ cho các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa…

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Bùi Hữu Thành Cát mong rằng những thông tin về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ tiếp tục được các cơ quan thông tấn, báo chí tích cực thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng, trong đó đặc biệt chú trọng tuyên truyền việc thực hiện các quy chế, quy định của Kỳ thi, đảm bảo Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, hiệu quả. Ngành GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để phóng viên tác nghiệp, phản ánh chân thực, đầy đủ về Kỳ thi.


Văn Thành