Chiều 4/9, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 đợt 2 đã hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ - môn thi cuối cùng của kỳ thi. 

Kỳ thi diễn ra trong hai ngày 3 và 4-9 với 5 bài thi diễn ra theo thứ tự lần lượt, gồm Ngữ văn, Toán, Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội và Ngoại ngữ. 

Đợt thi này được tổ chức cho hơn 26.000 thí sinh của 27 tỉnh, thành phố. Ghi nhận chung, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 đã diễn ra thuận lợi, an toàn. Các thí sinh đánh giá, đề thi nằm trong chương trình, tương đối vừa sức và đảm bảo độ khó tương đương với đề thi đợt 1. Kết quả kỳ thi đợt 2 được sử dụng làm căn cứ xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. 

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương phải hoàn thành công tác chấm thi để công bố kết quả thi cho thí sinh vào ngày 16/9 tới. 

Công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh dự thi đợt 2 được hoàn thành chậm nhất vào ngày 18/9. Chậm nhất vào ngày 25/9, các thí sinh sẽ được cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Huyền Thanh