Theo PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN): Trước thềm năm học mới 2020-2021, nhà trường đã nhanh chóng, kịp thời chuyển đổi từ phương thức dạy-học truyền thống sang trực tuyến, ứng dụng công nghệ để đảm bảo tiến độ, chất lượng học tập cho sinh viên… 

Các em sinh viên thích ứng rất nhanh với hình thức học mới, thể hiện mình là những sinh viên của thời đại công nghiệp 4.0. Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai dạy-học trực tuyến cho các học phần lý thuyết và đồ án ngay trong tuần đầu tiên của năm học mới. “Thầy và trò Nhà trường sẽ cùng nhau vượt qua được khó khăn này… vững tâm, vững lòng cùng sát cánh với Nhà trường và cộng đồng chiến đấu với đại dịch COVID-19”.

Hệ thống dạy-học trực tuyến giúp các trường ĐH, CĐ của TP Đà Nẵng  đảm bảo tiến độ, chất lượng học tập.

Trước đó, khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng, thành phố Đà Nẵng và một số địa phương thực hiện giãn cách xã hội khiến Trường ĐH Sư phạm- ĐHĐN phải tạm hoãn Lễ trao bằng tốt nghiệp. PGS.TS. Lưu Trang-Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã gửi tâm thư mong muốn được các em sinh viên, học viên và quý phụ huynh cảm thông, chia sẻ. Đặc biệt, năm học mới 2020-2021, Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN đã dành hơn 2 tỷ đồng để trao học bổng cho tân sinh viên để chia sẻ, hỗ trợ các em vượt qua khó khăn.

Trong đợt cao điểm phòng, chống COVID-19 học kỳ II năm học qua, các trường thành viên của ĐHĐN đã tiên phong, sáng tạo và chuyển giao, đưa vào ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn nhiều sản phẩm khoa học, công nghệ hữu ích, hỗ trợ cộng đồng phòng chống COVID-19 được xã hội đánh giá cao như: Máy đo thân nhiệt từ xa, Robot phục vụ khu cách ly Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng, Robot sát khuẩn bằng tia UV, Buồng khử khuẩn tự động, Máy rửa tay sát khuẩn tự động… 

Những sản phẩm này sau đó được chuyển đến trực tiếp, tận tay các địa chỉ có nhu cầu, cần thiết như các bệnh viện, trường học, chợ, cơ quan trên khắp các địa phương của khu vực miền Trung cũng như cả nước. Tổ chức ĐH Pháp ngữ AUF cũng đã ghi nhận, tuyển chọn dự án Robot vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ khu cách ly của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN là 01 trong 04 dự án tiêu biểu của các trường ĐH Việt Nam được tài trợ để gắn kết, thiết thực phục vụ cộng đồng.

Sinh viên Khoa Y Dược-ĐHĐN tình nguyện trực tiếp tham gia phòng chống, dịch. 

Tiếp nối tinh thần xung kích, tình nguyện trong đợt phòng, chống COVID-19, vừa qua, hơn 100 sinh viên Khoa Y Dược-ĐHĐN đã tình nguyện, trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch tại 56 Trạm Y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra còn có hơn 50 sinh viên tham gia tập huấn để phục vụ Bệnh viện dã chiến ở Cung thể thao Tiên Sơn.  

Theo TS.BS. Lê Viết Nho-Trưởng khoa Khoa Y Dược-ĐHĐN, đây là những sinh viên được đào tạo các chuyên ngành sức khỏe của Khoa nhiệt tình, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ Nhà trường chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

Hoài Thu