Đây là một trong những địa phương tổ chức khai giảng muộn nhất cả nước do toàn khu vực bị ngập sâu trong nước suốt những ngày qua. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã về dự lễ khai giảng muộn và thăm hỏi, động viên giáo viên, học sinh.

Xúc động tới dự lễ khai giảng muộn với thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Tân Hóa, sau khi đánh hồi trống khai trường, người đứng đầu ngành giáo dục-đào tạo đã đi đến từng khối lớp trò chuyện với học sinh. 

Thăm hỏi học sinh về tình hình mưa lũ những ngày qua và những chuẩn bị của các em cho năm học mới, Bộ trưởng gửi gắm mong mỏi các em học sinh sẽ vượt qua khó khăn để sẵn sàng bước vào năm học mới với niềm vui, sự chăm ngoan và tiến bộ hơn nữa. 
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi học sinh tại trường Tiểu học và THCS Tân Hóa (Quảng Bình).

Chia sẻ khó khăn với thầy cô giáo 3 trường học thuộc vùng lũ Tân Hóa, đồng thời biểu dương sự nỗ lực của nhà trường trong việc nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ sớm ổn định việc giảng dạy và học tập, Bộ trưởng tin tưởng, dù khai giảng muộn hơn so với các trường khác trong cả nước, song các trường học ở Tân Hóa sẽ không chậm hơn về chất lượng dạy và học, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, giành thêm nhiều thành tích hơn nữa.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao số tiền 400 triệu đồng ủng hộ lũ lụt cho ngành Giáo dục Quảng Bình; trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Tân Hóa, Trường THCS Tân Hóa; 1.000 hộp sữa, một bộ đồ nấu bếp cho Trường Mầm non Tân Hóa và nhiều đồ dùng gia dụng cho cán bộ giáo viên các trường với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng.

Minh Thu