Chuyển lời thăm hỏi, động viên của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đến em Trần Thị Hoa và tập thể Trường tiểu học số 2 Vân Hán, ông Bùi Văn Linh nhắn gửi: Với sự nỗ lực, cố gắng trong học tập, em Trần Thị Hoa xứng đáng là tấm gương để học sinh tỉnh Thái Nguyên nói riêng và học sinh cả nước nói chung học tập, noi theo. Đồng thời mong muốn các thầy, cô giáo và các em học sinh tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ em Trần Thị Hoa cả trong học tập và cuộc sống, để em tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

Đại diện Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho học sinh Trần Thị Hoa.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên cũng đã tặng quà và động viên em Trần Thị Hoa vượt lên hoàn cảnh để thực hiện ước mơ học tập. Em Trần Thị Hoa là học sinh bị khuyết tật bẩm sinh cả tay và chân. Việc đi lại và sinh hoạt hàng ngày của gặp nhiều khó khăn. Vì thế trong học tập em phải cố gắng, nỗ lực gấp 5-10 lần so với các bạn khác. Để viết được từng con chữ em phải kết hợp cả chân và tay.

Theo cô Dương Thị Thu Hương - giáo viên chủ nhiệm lớp 3A, em Hoa là học sinh chịu khó, chăm ngoan và có ý thức tự lập rất cao, bất kể ngày mưa hay ngày nắng em đều có mặt ở lớp đúng giờ. Đặc biệt em rất ý thức phấn đấu trong học tập và trở thành con ngoan, trò giỏi, được thầy, cô bạn bè yêu quý.

H.Thanh