Công trình gồm dãy phòng học 2 tầng kiên cố với 6 phòng học, phòng chức năng được xây dựng khang trang có vốn đầu tư 5 tỷ đồng, trong đó Quỹ QPT vận động Quỹ hỗ trợ Chubb tài trợ 2,5 tỷ. Trong điều kiện bình thường, công trình sẽ phục vụ việc dạy và học của nhà trường, trong trường hợp xảy ra thiên tai bão lũ sẽ là nơi tránh trú cho người dân địa phương. 

Công trình cộng đồng PTTT tại trường Tiểu học Quảng Thái.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng (trị giá 500 nghìn đồng/suất) cho học sinh nghèo và trang bị kệ sách, sách tham khảo cho thư viện trường Tiểu học Quảng Thái.

Công trình trường học PTTT được xây dựng kiên cố, khang trang.

Đến nay, Quỹ QPT đã hỗ trợ các địa phương ở tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng 6 công trình cộng đồng PTTT kết hợp làm nhà sinh hoạt cộng đồng, trường học. Thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thực hiện dự án cho phụ nữ nghèo vùng lũ vay vốn phát triển sinh kế 100 triệu đồng, hỗ trợ trang thiết bị cho các trường học 365 triệu đồng, hỗ trợ xây 2 nhà vòm và bể bơi trị giá 1,2 tỷ đồng, hỗ trợ cho đội dân quân xung kích cứu hộ, cứu nạn 20 chiếc thuyền trị giá 220 triệu đồng, xây dựng 5 trạm đo mưa tự động cảnh báo lũ sớm... Tổng cộng tài trợ của Quỹ tính đến năm 2019 tại tỉnh Thừa Thiên Huế là 15,2 tỷ đồng.


Anh Khoa