Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng đã điểm lại chặng đường xây dựng và phát triển của ngành Giáo dục Hà Nội trong 65 năm qua, ngành Giáo dục Hà Nội đã không ngừng phấn đấu gây dựng sự nghiệp “trồng người” ngày càng phát triển, góp phần rèn đức, luyện tài cho bao thế hệ chủ nhân của Hà Nội và đất nước.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao Huân chương Lao động cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Tính đến đầu năm học 2019-2020, Hà Nội có 2.746 trường (gồm 2.744 trường mầm non, phổ thông và 02 trung cấp chuyên nghiệp trực thuộc Sở) với 60.391 nhóm lớp, 2.023.866 học sinh; có nhiều mô hình, loại hình trường, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của con em Thủ đô.

Năm học 2018-2019 cũng là năm học thứ 3 ngành GDĐT Hà Nội tổ chức xét và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”, đây là giải thưởng tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Theo đó, BTC đã tổ chức xét và lựa chọn 40 nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc nhất ở các cấp học để tôn vinh trong Lễ tuyên dương.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm); trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 3 đơn vị là Trường Mẫu giáo Mầm non B (trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội), Trường Mầm non Hoa Sữa (quận Long Biên), Trường THCS Nguyễn Trãi (quận Hà Đông); trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 18 đơn vị, cá nhân.

Dịp này, ngành Giáo dục Hà Nội có 26 đơn vị, cá nhân được nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Chính phủ; 5 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 40 nhà giáo được tặng Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo năm 2019”.

Lưu Hiệp