Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh; Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố phối hợp với các đơn vị tổ chức. 20.000 sinh viên tình nguyện năm nay sẽ hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia theo 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 từ ngày 16-6 đến 10-7-2019 có 8.000 lượt sinh viên tình nguyện sẽ tập trung tư vấn, hỗ trợ thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, hỗ trợ trông giữ hành lý và phát tặng các vật phẩm cần thiết cho sĩ tử.

Trưởng Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 phát động ra quân tại buổi lễ.

Đặc biệt, chương trình tích cực tiếp cận các thí sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, kịp thời hỗ trợ vật chất và tinh thần để các em an tâm thi cử; hỗ trợ đưa đón học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

Giai đoạn 2 từ ngày 6-8 đến 20-8-2019 có 12.000 lượt sinh viên tình nguyện sẽ thành lập đội hình và túc trực tại các bến xe: Miền Đông, Miền Tây, bến xe Chợ Lớn, An Sương để đưa đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà từ các tỉnh về thành phố di chuyển đến các điểm trường thuận lợi, nhanh chóng.

Tại các trường, thành lập đội hình sinh viên tình nguyện tại trường để tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá đầu năm học. Thí sinh và người nhà sẽ được phát tặng bản đồ thành phố và vật phẩm thiết yếu. Đồng thời, giới thiệu các hoạt động hỗ trợ sinh viên đầu năm học để sinh viên nắm bắt thông tin trước khi nhập học.

Nhân Sơn