Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh; Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố phối hợp với Báo Thanh niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Trưởng Ban tổ chức chương trình phát độn gra quân Tiếp sức mùa thi

20.000 sinh viên tình nguyện năm nay sẽ hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 16-6 đến 10-7-2019 có 8.000 lượt sinh viên tình nguyện sẽ tập trung tư vấn, hỗ trợ thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, hộ trợ trông giữ hành lý và phát tặng các vật phẩm cần thiết cho sĩ tử.

Các đại biểu tham dự lễ ra quân Tiếp sức mùa thi 2019
Các tình nguyện viên nghe Ban Tổ chức triển khai nội dung chương trình

Đặc biệt, chương trình tích cực tiếp cận các thí sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, kịp thời hỗ trợ vật chất và tinh thần để các em an tâm thi cử; hỗ trợ đưa đón học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

Giai đoạn 2 từ ngày 6-8 đến 20-8-2019 có 12.000 lượt sinh viên tình nguyện sẽ thành lập đội hình và túc trực tại các bến xe như bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, bến xe Chợ Lớn, bến xe An Sương để đưa đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà từ các tỉnh về thành phố di chuyển đến các điểm trường thuận lợi, nhanh chóng.

Sinh viên tình nguyện tham gia lễ ra quân

Tại các trường, thành lập đội hình sinh viên tình nguyện tại trường để tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chbỗ trọ, ký túc xá đầu8 năm học. Thí sinh và người nhà sẽ được phát tặng bản đồ thành phố và vật phẩm thiết yếu. Đồng thời, giới thiệu các hoạt động hỗ trợ sinh viên đầu năm học để sinh viên nắm bắt thông tin trước khi nhập học.

Lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2019

Sau lễ ra quân, Ban Tổ chức tiến hành tập huấn các thông tin về kỳ thi THPT quốc gia cho sinh viên tình nguyện.

Các tình nguyện viên hồ hởi sau lễ ra quân chuẩn bị làm nhiệm vụ

Ngoài ra, các chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh tập huấn cho sinh viên tình nguyện thuộc đội hình điều phối giao thông tại các cụm thi và nút giao thông trọng điểm của thành phố.

Đại diện tình nguyện viên phát biểu cảm tưởng tại lễ ra quân

Anh Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết, năm nay Ban Tổ chức phối hợp chặt chẽ với các các cơ quan, đơn vị chức năng của thành phố như: Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an thành phố để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia; phối hợp chặt chẽ với ban quản lý các bến xe hỗ trợ đón và hướng dẫn thí sinh, phối hợp với các trường đại học, cao đẳng để tổ chức hiệu quả giai đoạn hỗ trợ thí sinh nộp hồ sơ vào trường.

Trưởng Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 vẫy cờ phát động ra quân tại buổi lễ

Thí sinh, phụ huynh có tiếp cận thông tin về chương trình qua các phương tiện thông tin đại chúng hoặc website sac.vn, số điện thoại 02838274705.

Nhân Sơn (Ảnh)