“Pháo đài bay” bất khả chiến bại của Tổng thống Mỹ đặc biệt như thế nào?

Air Force One (AFO) là tên gọi chiếc chuyên cơ dành cho các Tổng thống Mỹ. Nó được ví như pháo đài bay và cũng là niềm kiêu hãnh của nước Mỹ...

Ngựa thồ C-17 Globemaster III chuyên chở xe cho ông Trump khi công du có gì đặc biệt?

Boeing C-17 Globemaster III là máy bay vận tải quân sự chủ lực của Không quân Mỹ, được mệnh danh là “ngựa thồ” chuyên vận chuyển phương tiện cho Tổng thống Mỹ trong các chuyến công du.

"Ngựa thồ" C-17 Globemaster III chuyên chở đồ cho ông Trump hạ cánh ở Hà Nội

Một máy bay Boeing C-17 Globemaster III chuyên vận chuyển phương tiện cho Tổng thống Mỹ mỗi khi công du đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội vào chiều nay (20-2) rồi cất cánh rời đi sau vài giờ.

Mỹ tin tưởng sẽ cùng Triều Tiên hoàn thành phi hạt nhân hóa

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 31-1 xác nhận Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được tổ chức ở châu Á trong tháng 2 tới.

Những dấu ấn hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

Năm 2018 vừa qua đi chứng kiến diễn biến mau lẹ, đầy kịch tính và khó dự đoán trước trên bán đảo Triều Tiên nhưng đã mở ra hy vọng cải thiện đáng kể quan hệ liên Triều cũng như quan hệ Mỹ-Triều. 

Ba bước đi cho thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai

Còn không đầy ba tuần nữa, theo dự kiến, sẽ diễn ra cuộc Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Thủ đô Hà Nội của Việt Nam.

Tổng thống Moon hy vọng Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tạo bước ngoặt quan trọng trong quá trình phi hạt nhân hóa

Yonhap ngày 11-2 đưa tin, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in mới đây bày tỏ hy vọng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ tạo ra được một bước ngoặt quan trọng trong quá trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên

Triều Tiên đồng ý cho IAEA thanh sát trước hội nghị với Mỹ tại Hà Nội

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên đã đồng ý về nguyên tắc chấp thuận xác minh của các thanh sát viên Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về phi hạt nhân hóa phù hợp với yêu cầu từ Mỹ, thực hiện các bước đi cụ thể hướng đến giải trừ hạt nhân.

Nhìn lại lịch sử những cuộc gặp của lãnh đạo cấp cao Mỹ - Triều

Tổng thống Donald Trump không phải là Tổng thống Mỹ đầu tiên từng gặp gỡ một nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên, nhưng ông là Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên và duy nhất tính đến nay làm nên điều này. 

Triều Tiên cử phái đoàn cấp cao đến Bắc Kinh trước thềm thượng đỉnh Mỹ-Triều

Một phái đoàn quan chức cấp cao của Bình Nhưỡng vừa tới thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, ngay trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
« Trước1 2 3 4