Xác nhận số chứng minh nhân dân cho công dân3

Hỏi: Năm 2010, tôi được Công an TP Hải Phòng cấp Chứng minh nhân dân 9 số. Hiện nay, tôi muốn chuyển từ Chứng minh nhân dân sang thẻ Căn cước công dân. Xin cho biết, khi thực hiện các giao dịch dân sự, nếu mã số thẻ Căn cước không trùng với số Chứng minh nhân dân cũ thì giải quyết như thế nào? (Phạm Thị Hải, quận Lê Chân, TP Hải Phòng)

Đổ xô đi làm giấy chứng minh nhân dân dịp cuối năm

Ngày 23-1 (26-12 âm lịch), rất đông người dân ở Sóc Trăng đã đến Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (Công an tỉnh Sóc Trăng) để làm giấy chứng minh nhân dân khiến cho khu vực cấp giấy CMND trở nên quá tải so với ngày thường.

Vì sao người dân thường xuyên đánh mất chứng minh nhân dân?1

Tính từ tháng 12-2016 đến nay, Phòng PC64, Công an tỉnh Sóc Trăng đã cấp mới 52.453 CMND. Còn tính riêng quý I-2017, đơn vị đã hoàn thành giao trả 31.334 hồ sơ cấp CMND, trong đó cấp mới 7.259, cấp đổi 13.372 và cấp lại 10.703 hồ sơ.

Có hộ khẩu thường trú, học sinh ngoại tỉnh mới được chuyển về trường THPT công lập

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn về việc điều chỉnh lịch chuyển trường của học sinh THPT năm học 2016-2017. 

Tăng giờ làm trong ngày nghỉ để cấp, đổi sổ hộ khẩu cho dân

Sau khi thực hiện Nghị quyết số 123 của Chính phủ về mở rộng địa giới hành chính, TP Quảng Ngãi tăng thêm 13 xã, phường, với gần 40 nghìn hộ khẩu.

Đề xuất sử dụng thẻ cư trú thay thế sổ Hộ khẩu theo lộ trình1

Ngày 29-12, tại Hà Nội, Học viện CSND đã phối hợp với Tiểu ban lý luận về trật tự an toàn xã hội thuộc Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Công tác đăng ký, quản lý cư trú góp phần phòng chống tội phạm trong tình hình mới”.

Cuốn sổ hộ khẩu lập kỷ lục buồn

Vợ chồng ông Kích và bà Yến được mệnh danh là siêu đẻ, bởi người vợ đã 19 lần mang thai và hiện nay có tất cả 13 đứa con. Cán bộ xã phải dùng hai cuốn sổ hộ khẩu mới ghi hết tên các thành viên trong gia đình này. Đây là một kỷ lục buồn của tỉnh Quảng Ngãi.

Bỏ quy định phải có “hộ khẩu thành phố” khi tuyển công chức, viên chức

Ngày 5-9, TP Hồ Chí Minh đã công bố quyết định bỏ yêu cầu “hộ khẩu thành phố” trong hồ sơ dự tuyển, tuyển dụng viên chức, công chức kể từ ngày 1-11 sắp tới. Những người không có học hàm, học vị giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ hoặc tốt nghiệp đại học không đạt loại giỏi, xuất sắc vẫn có thể ứng tuyển nếu đáp ứng đủ tiêu chí nhà tuyển dụng đưa ra.

TP Hồ Chí Minh bỏ quy định phải có hộ khẩu thường trú khi tuyển dụng từ ngày 1-11

Theo quyết định của UBND TP Hồ Chí Minh, từ ngày 1-11-2017, địa phương này sẽ bỏ văn bản liên quan đến hộ khẩu thường trú trong tuyển dụng công chức, viên chức vào làm việc tại các cơ quan của thành phố.

Sổ hộ khẩu và những loại giấy tờ, thủ tục nào sẽ bị loại bỏ?

Theo đề xuất của Bộ Công an, Chính phủ đã ban hành phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi, chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Công an (ban hành kèm theo Nghị quyết số 112/NQ-CP ngày 30-10-2017 của Chính phủ). Để bạn đọc tiện theo dõi, CAND Online đăng những nội dung chính của phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính nói trên