CMDN, mã số định danh cá nhân, thẻ căn cước: “3 trong 1”

Nếu được Quốc hội thông qua, năm 2015 Luật Căn cước công dân sẽ có hiệu lực. Khi đó, công dân sẽ được cấp thẻ căn cước. Tấm thẻ này không chỉ giúp công dân tiện ích trong việc khẳng định quyền công dân, trong giao dịch mà còn giúp cơ quan quản lý Nhà nước thuận lợi khi thực hiện chức năng của mình. Dự kiến đến năm 2020 mọi công dân trên lãnh thổ Việt Nam sẽ được cấp thẻ căn cước.

Làm thẻ Căn cước công dân tại nơi đăng ký hộ khẩu 11

Xin hỏi Báo CAND, tôi có hộ khẩu tại tỉnh Hà Nam nhưng đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Vậy, tôi có thể làm thẻ Căn cước công dân ở Hà Nội hay không? Tôi đang có chứng minh nhân dân 9 số, có phải đổi sang chứng minh nhân dân 12 số nữa không? Khi có thẻ Căn cước công dân rồi thì chứng minh nhân dân sẽ dùng ra sao?(Thanh Hằng, TP Phủ Lý, Hà Nam)

Thời hạn cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân2

Hỏi: Tôi được biết, từ ngày 01-01-2016 chứng minh thư nhân dân sẽ được thay thế bằng thẻ căn cước công dân theo quy định của Luật Căn cước công dân. Xin hỏi, thời hạn cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân được pháp luật quy định như thế nào? (Ngô Thị Minh, quận Ba Đình, Hà Nội)

Hội thảo công nghệ lưu trữ thông tin trên thẻ và xã hội hóa sản xuất thẻ căn cước công dân

Ngày 20-10, Tổng cục Cảnh sát tổ chức Hội thảo công nghệ lưu trữ thông tin trên thẻ và xã hội hóa sản xuất thẻ căn cước công dân (CCCD).

Chính thức thu lệ phí cấp mới Căn cước công dân

Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 256 /2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí cấp căn cước công dân.

Mức lệ phí khi cấp mới, cấp lại, đổi thẻ căn cước công dân

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 256/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí cấp Căn cước công dân (CCCD). Theo đó, công dân Việt Nam từ đủ 16 tuổi trở lên khi làm thủ tục cấp mới, đổi, cấp lại thẻ CCCD phải nộp lệ phí.

Bộ Công an đã cấp 5,5 triệu CMND/căn cước công dân

Tính đến nay, Bộ Công an đã cấp 5,5 triệu CMND/căn cước công dân. Quy trình cấp số định danh cá nhân (12 số) đều hoàn toàn tự động, cán bộ quản lý không thể can thiệp được để chọn số đẹp. 


Hậu quả nghiêm trọng từ những chứng minh nhân dân bị mất1

Nhằm lừa đảo bán hàng qua Inetrnet, các đối tượng: Phùng Đình Tân (38 tuổi), Nguyễn Tấn Chương (25 tuổi) và Nguyễn Thị Diệu Minh (24 tuổi) đều ở Quảng Ngãi, lập kế hoạch thành lập website bán hàng trên mạng.

Công an Hà Nội chuyển địa điểm làm hộ chiếu, cấp chứng minh nhân dân50

Công an Hà Nội tiến hành chuyển địa điểm làm hộ chiếu, cấp chứng minh nhân dân để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Chứng minh nhân dân giả, hiểm họa khôn lường !

Việc các ngân hàng “chạy đua” về số lượng để giành thị phần khiến việc sở hữu một chiếc thẻ ATM giờ dễ dàng hơn trở bàn tay. Người có nhu cầu chỉ cần một chiếc CMND phô tô, cộng thêm một khoản phí là có thể nắm trong tay một tài khoản ngân hàng. Lợi dụng điều này, nhiều đối tượng đã lập tài khoản bằng CMND giả để dễ dàng thực hiện hành vi phạm tội, gây khó khăn cho cơ quan điều tra trong quá trình phá án…
« Trước1 2 3