Khai mạc Hội nghị Hội đồng Chánh án các nước ASEAN lần thứ 8

Sáng 5/11, tại trụ sở TAND tối cao ở Hà Nội, Hội nghị Hội đồng Chánh án ASEAN lần thứ 8 chính thức khai mạc. 

Những đóng góp của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020

Trong vòng ba tháng tới, Việt Nam sẽ bàn giao vị trí Chủ tịch Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cho Brunei Darussalam. Cộng đồng quốc tế đã có những đánh giá tích cực về những gì mà Việt Nam đã làm được trong vai trò nói trên.

ASEAN sẵn sàng giúp đỡ các nước trong khối vượt qua bão lũ

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra tuyên bố khẳng định tình đoàn kết với Chính phủ và nhân dân các nước bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, sạt lở đất và sẵn sàng cung cấp những hỗ trợ cần thiết trong giai đoạn khó khăn này.

Công bố báo cáo đầu kỳ và cổng cơ sở dữ liệu trực tuyến các chỉ tiêu SDG của ASEAN

Ngày 23/10, Việt Nam cùng với Thống kê ASEAN và dự án ARISE Plus tổ chức Lễ công bố Báo cáo đầu kỳ và Cổng thông tin dữ liệu trực tuyến về các chỉ tiêu phát triển bền vững (SDG) của ASEAN.

Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020

Chiều 21/10, Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020 đã khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Hà Nội.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Liên hợp quốc

Tối 21/10/2020, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Liên hợp quốc. Cùng tham dự có các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 75, Tổng Thư ký Liên hợp quốc và Tổng Thư ký ASEAN.

Cơ hội để Việt Nam thể hiện trách nhiệm Chủ tịch ASEAN

VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 (VPHM) mang ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến mọi khía cạnh kinh tế, xã hội trong nước cũng như quốc tế. Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao có những chia sẻ về giải đấu VPHM.

Triển lãm ảnh, phim phóng sự về con người ASEAN

Ngày 19/10, tại Đà Lạt, Bộ TT&TT đã phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về đất nước, con  người; Bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu; Các dân tộc trong cộng đồng ASEAN. 

ASEAN hợp tác chặt chẽ trong phòng chống dịch COVID-19

Ngày 14/10, trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng Quan chức cao cấp (SOM) ASEAN-Việt Nam, đã triệu tập và chủ trì Cuộc họp lần thứ 4 Nhóm Công tác liên ngành Hội đồng Điều phối ASEAN về các tình huống y tế công cộng khẩn cấp (ACCWG-PHE). 

Các nước ASEAN đánh giá cao vai trò của Nhật Bản trong hợp tác khu vực vì hòa bình, ổn định và phồn vinh chung

Sáng 14/10, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng đoàn Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN của Việt Nam và Thứ trưởng cao cấp Bộ Ngoại giao Nhật Bản Takeo Mori đã đồng chủ trì Diễn đàn ASEAN-Nhật Bản lần thứ 35. Quan chức Cao cấp các nước ASEAN và Phó Tổng Thư ký ASEAN cùng tham gia Diễn đàn lần này.

ASEAN ủng hộ các nỗ lực quốc tế về chống phổ biến và giải trừ quân bị các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt

Ủy ban Giải trừ quân bị và An ninh quốc tế (Ủy ban 1) của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) ngày 9/10 đã khai mạc và tiến hành Phiên thảo luận chung thường niên. Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, đã có phát biểu thay mặt các nước ASEAN tại cuộc họp.

Cơ hội nâng tầm quan hệ Mỹ-ASEAN

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ, Robert O'Brien, hôm 4-11 đã chuyển lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, mời các nhà lãnh đạo ASEAN đến tham dự hội nghị "thượng đỉnh đặc biệt" Mỹ-ASEAN tại Mỹ vào năm tới. Đây được xem có thể là một cơ hội bước ngoặt để nâng tầm quan hệ giữa hai bên.

ASEAN và vấn đề đảm bảo an ninh nguồn nước ở sông Mekong

Sông Mekong, một trong những con sông dài nhất ở khu vực châu Á, cung cấp sự sống cho hơn 65 triệu người dân về lương thực, nước uống, giao thông, tưới tiêu và năng lượng.

Lo ngại của ASEAN trước sự cạnh tranh ảnh hưởng của các nước lớn

Các nước thành viên của ASEAN chắc chắn sẽ trở thành đối tượng lôi kéo giữa một bên là Mỹ và đồng minh trong "bộ tứ" (Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Australia) và một bên là Trung Quốc.

Việt Nam đứng thứ 2 ASEAN về chỉ số giảm bất bình đẳng

Năm 2020, Việt Nam đứng thứ hai trong khu vực ASEAN. Trên phạm vi toàn cầu, Việt Nam xếp hạng 77 trên tổng số 158 quốc gia.  

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về công tác chuẩn bị gia nhập ASEAN cho Timor-Leste

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã khẳng định điều này tại Cuộc họp lần thứ 10 Nhóm Công tác Hội đồng Điều phối ASEAN (ACCWG) về việc Timor Leste xin gia nhập ASEAN diễn ra ngày 8/10.

Tích cực hoàn tất các ưu tiên sáng kiến trong năm ASEAN 2020

Ngày 7/10, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng đoàn Quan chức Cao cấp ASEAN-Việt Nam, đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN. Tham dự Hội nghị có Trưởng SOM các nước thành viên ASEAN và Phó Tổng Thư ký ASEAN.

ASEAN nỗ lực duy trì không gian mạng lành mạnh, an toàn

Ngày 7/10, Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về An ninh mạng lần thứ 5 (AMCC-5) do Singapore chủ trì đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. Đoàn Việt Nam do Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn tham dự hội nghị.

Tuyên bố của Liên đoàn các nhà báo ASEAN (CAJ)

Tại cuộc họp trực tuyến của Liên đoàn các nhà báo ASEAN (CAJ), các quốc gia thành viên CAJ đã đưa ra Tuyên bố của Liên đoàn các nhà báo ASEAN liên quan đến đại dịch toàn cầu COVID-19 và đã được thông qua vào ngày 28/9/2020. 

AFMGM 6: ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng

Ngày 2/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN lần thứ 6 (gọi tắt là AFMGM) theo hình thức trực tuyến. 

Có gì khác ngoài đêm

Tối hôm sau lại một cảnh tượng kinh hoàng khác xảy ra khi bà chủ đút cơm cho mẹ ăn. Cụ già nhai rất chậm mà bà chủ dường như sốt ruột quá mức, từng thìa từng thìa nhét vào mỗi lúc một nhanh như người ta xúc đất. Thế rồi cụ già bị nghẹn, đưa tay lên đấm ngực mấy lần nhưng nuốt mãi không trôi, cuối cùng cơm sặc ra vung vãi khắp nơi, bắn cả lên mái tóc xoăn lọn cầu kỳ của bà chủ vừa mới làm ở tiệm. Một tiếng xoảng vang lên, cái bát bay luôn vào tường.

Cần khai mở lịch sử và văn học trung đại của người Mường Hòa Bình

Chốt kiểm dịch COVID-19: “Lá chắn bảo vệ sức khỏe cộng đồng”

Khi sân khấu săn tiểu phẩm hài để tồn tại Sân khấu "vật vã" mưu sinh

Cao Bá Quát - những thi liệu khác lạ!

Ký ức tháng Tư

Bi kịch “tốc độ”

Không sợ trời, chẳng sợ đất, tất cả chỉ vì đam mê mù quáng và ý nghĩ điên rồ của thanh niên mới lớn tự phong cho mình danh hiệu “quái xế” trên những cung đường đêm. Cái giá phải trả quá chát đắng, bi kịch “tốc độ” giáng xuống biết bao gia đình, nỗi buồn kéo dài thăm thẳm.

Những phong trào cực đoan đang làm náo loạn nước Mỹ

Mỹ tăng cường trí tuệ nhân tạo trong vũ khí để đối phó với Trung Quốc và Nga

Tống tiền người tình để trả nợ cờ bạc

Nữ điệp viên huyền thoại Juanita Moody: Lập nên kỳ tích

Mossad- lực lượng tình báo “kín tiếng” nhất thế giới

Châu Âu bên lò lửa phía đông

Cho dù chưa thật sự rõ ràng nhưng nguy cơ về một cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine đang đặt ra những câu hỏi về tình hình châu Âu trong thời điểm hiện tại.

Mất kết nối, bi kịch của con người hiện đại?

Cái cây Tày Y Phương

Kênh đào Suez và những ẩn dụ lịch sử

Rus Kievan, cái tên phủ bụi

Còn lại với thời gian