Tuyên bố Chủ tịch cấp cao ASEAN lần thứ 37

Các nhà Lãnh đạo ASEAN cam kết tiếp tục nỗ lực duy trì đà xây dựng Cộng đồng ASEAN, đảm bảo thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025; đánh giá cao các nỗ lực thực hiện các ưu tiên đề ra trong năm 2020, nhằm cụ thể hoá chủ đề “Gắn kết và Chủ động thích ứng” và hiện thực hoá “Tuyên bố Tầm nhìn của các Nhà lãnh đạo ASEAN về một Cộng đồng ASEAN Gắn kết và Chủ động thích ứng: Vượt lên các thách thức và duy trì tăng trưởng”.

Các nước ASEAN cam kết phát triển năng lượng bền vững và bảo vệ môi trường

Ngày 19/11 tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 38 và các hội nghị liên quan, Hội nghị Đối thoại Bộ trưởng Năng lượng các nước ASEAN và Cơ quan Năng lượng quốc tế (AMEM – IEA), lễ trao giải thưởng năng lượng ASEAN 2020.

Khai mạc Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng

Ngày 19/11, Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao các nước ASEAN mở rộng (ADSOM+) diễn ra dưới sự chủ trì của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM+ Việt Nam.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN

Sáng 19/11, tại Hà Nội, Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN (AMEM) lần thứ 38 và các hội nghị liên quan năm 2020 lựa chọn chủ đề “Chuyển dịch năng lượng hướng đến phát triển bền vững trong khu vực ASEAN” đã chính thức khai mạc. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến. Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An chủ trì hội nghị.

Họp trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng ASEAN +3 về Năng lượng

Sáng 18/11, tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc họp trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng ASEAN +3 về Năng lượng lần thứ 17. Tham dự cuộc họp có các trưởng đoàn SOME của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước thành viên ASEAN. Cuộc họp diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Phát triển hợp tác kinh doanh giữa Hàn Quốc và ASEAN

4 quốc gia gồm Hàn Quốc, Indonesia, Singapore và Việt Nam cùng tham gia hội nghị trực tuyến về phát triển hợp tác kinh doanh, diễn ra từ 17 đến 19/11. 

Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN

Ngày 17/11, Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM) đã khai mạc dưới sự chủ trì của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM Việt Nam. Dự hội nghị có Trưởng ADSOM các nước và Phó tổng thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn.

Hội nghị Bộ trưởng năng lượng ASEAN được tổ chức trực tuyến

Sáng 17/11, Hội nghị quan chức cấp cao năng lượng trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN (AMEM) lần thứ 38 đã diễn ra tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến. 

Ký kết trực tuyến Hiệp định RCEP diễn ra như thế nào?

Bộ trưởng các nước thành viên RCEP lần lượt ký kết hiệp định tại quốc gia của mình, dưới sự chứng kiến của các nhà lãnh đạo, rồi các Bộ trưởng cùng giơ bản hiệp định đã ký để thể hiện sự đồng lòng trong việc thực thi RCEP.

Dù ai thắng cử, Mỹ vẫn luôn là người bạn của Việt Nam và ASEAN

Tại buổi họp báo về kết quả Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 diễn ra chiều 15/11, trả lời câu hỏi của phóng viên về quan điểm đối với cuộc bầu cử Mỹ 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam tôn trọng quyết định của người dân Mỹ và dù ai thắng cử thì nước Mỹ vẫn là người bạn có quan hệ tốt đẹp với Việt Nam.

Việt Nam chuyển giao chức Chủ tịch ASEAN cho Brunei

Chiều 15/11, tại lễ bế mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao búa gỗ đại diện chức Chủ tịch ASEAN cho Đại sứ Brunei tại Việt Nam Pengiran Haji Sahari bin Pengiran Haji Salleh, đánh dấu chuyển giao chức Chủ tịch ASEAN năm 2021 cho Brunei.

Hơn 80 văn kiện được ký kết tại Hội nghị cấp cao ASEAN 37

Chiều 15/11, Hội nghị cấp cao ASEAN 37 và các hội nghị cấp cao liên quan chính thức bế mạc. Lần này, lãnh đạo ASEAN và các đối tác đã nhất trí nhiều nội dung quan trọng, khẳng định mạnh mẽ vai trò của hợp tác đa phương cũng như liên kết và tự do hoá kinh tế.

RCEP – trái ngọt của hơn 8 năm đàm phán

"Lễ ký kết Hiệp định RCEP hôm nay là niềm tự hào, thành quả to lớn của việc các nước ASEAN với vai trò trung tâm của mình đã cùng với các nước đối tác đặt nền móng cho một giai đoạn hợp tác mới mang tính toàn diện, lâu dài hướng đến tương lai, phù hợp với trình độ phát triển và mang lại lợi ích cho tất cả các nước trong khu vực", Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Ký kết hiệp định thương mại tự do quy mô lớn nhất thế giới - RCEP

Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37, sáng 15/11, sau khi Hội nghị cấp cao Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) kết thúc, các nhà lãnh đạo đã cùng chứng kiến lễ ký kết Hiệp định RCEP.

LHQ đánh giá cao vai trò của ASEAN trong giải quyết thách thức toàn cầu

Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao ASEAN-Liên Hợp Quốc (LHQ) lần thứ 11 diễn ra sáng 15/11, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đánh giá cao quan điểm và nỗ lực của ASEAN trong các vấn đề quốc tế như xử lý khủng hoảng COVID-19, vấn đề vũ khí hạt nhân...

Đại biểu quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, bên lề Hội nghị, nhiều đại biểu quốc tế đánh giá cao Việt Nam đã thực hiện tốt vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.

Hội đồng Kinh doanh Đông Á "hiến kế" phục hồi kinh tế hậu COVID-19

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan, chiều 14/11 đã diễn ra Phiên đối thoại của Lãnh đạo các nước ASEAN+3 với đại diện Hội đồng kinh doanh Đông Á (EABC).

Lãnh đạo EAS thông qua Tuyên bố về hợp tác biển bền vững

Tối 14/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) trực tuyến. Lãnh đạo các nước ASEAN, các nước tham gia EAS và Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi. Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres và Chủ tịch Ngân hàng Thế giới David Malpass được mời trình bày về nỗ lực ứng phó dịch bệnh COVID-9 và thúc đẩy phục hồi kinh tế bền vững toàn cầu.

Tăng cường hợp tác ASEAN+3 nâng cao tự cường kinh tế và tài chính

Chiều 14/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì điều hành Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 lần thứ 23 với sự tham dự của Lãnh đạo các nước ASEAN, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Tổng Thư ký ASEAN.

Khởi động mạng lưới logistics thông minh ASEAN

Chiều 14/11, thông qua hình thức trực tuyến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã bấm nút khởi động mạng lưới logistics thông minh ASEAN với dự án đầu tiên - “Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc” (SuperPort) do Liên danh Tập đoàn T&T Group (Việt Nam) và Tập đoàn YCH – YCH Holdings (Singapore) làm chủ đầu tư.

Có gì khác ngoài đêm

Tối hôm sau lại một cảnh tượng kinh hoàng khác xảy ra khi bà chủ đút cơm cho mẹ ăn. Cụ già nhai rất chậm mà bà chủ dường như sốt ruột quá mức, từng thìa từng thìa nhét vào mỗi lúc một nhanh như người ta xúc đất. Thế rồi cụ già bị nghẹn, đưa tay lên đấm ngực mấy lần nhưng nuốt mãi không trôi, cuối cùng cơm sặc ra vung vãi khắp nơi, bắn cả lên mái tóc xoăn lọn cầu kỳ của bà chủ vừa mới làm ở tiệm. Một tiếng xoảng vang lên, cái bát bay luôn vào tường.

Cần khai mở lịch sử và văn học trung đại của người Mường Hòa Bình

Chốt kiểm dịch COVID-19: “Lá chắn bảo vệ sức khỏe cộng đồng”

Khi sân khấu săn tiểu phẩm hài để tồn tại Sân khấu "vật vã" mưu sinh

Cao Bá Quát - những thi liệu khác lạ!

Ký ức tháng Tư

Bi kịch “tốc độ”

Không sợ trời, chẳng sợ đất, tất cả chỉ vì đam mê mù quáng và ý nghĩ điên rồ của thanh niên mới lớn tự phong cho mình danh hiệu “quái xế” trên những cung đường đêm. Cái giá phải trả quá chát đắng, bi kịch “tốc độ” giáng xuống biết bao gia đình, nỗi buồn kéo dài thăm thẳm.

Những phong trào cực đoan đang làm náo loạn nước Mỹ

Mỹ tăng cường trí tuệ nhân tạo trong vũ khí để đối phó với Trung Quốc và Nga

Tống tiền người tình để trả nợ cờ bạc

Nữ điệp viên huyền thoại Juanita Moody: Lập nên kỳ tích

Mossad- lực lượng tình báo “kín tiếng” nhất thế giới

Châu Âu bên lò lửa phía đông

Cho dù chưa thật sự rõ ràng nhưng nguy cơ về một cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine đang đặt ra những câu hỏi về tình hình châu Âu trong thời điểm hiện tại.

Mất kết nối, bi kịch của con người hiện đại?

Cái cây Tày Y Phương

Kênh đào Suez và những ẩn dụ lịch sử

Rus Kievan, cái tên phủ bụi

Còn lại với thời gian