Ngoại trưởng Mỹ: Cuộc chơi tại Syria đã thay đổi

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley mới đây cho hay nước này không còn coi việc lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad là điều kiện bắt buộc nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dàu hơn 6 năm tại Syria.

Người chết la liệt sau vụ tấn công bằng khí độc ở Syria

Ngày 4-4, một vụ tấn công bằng khí độc xảy ra tại tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria khiến ít nhất 58 người thiệt mạng, trong đó có 11 trẻ em dưới 8 tuổi.

Nga xác nhận vũ khí hóa học mới được sử dụng tại Syria là của phiến quân

Không quân Syria mới đây đã không kích phá hủy một kho vũ khí hóa học tại tỉnh Idilb và tìm thấy nhiều mẫu vũ khí hóa học tương đồng với loại được sử dụng tại thị trấn Khan Sheikhoun khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Tổng thống Putin: Mỹ đã vi phạm luật pháp quốc tế khi tấn công Syria1

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi vụ tấn công bằng tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ nhằm vào Syria hôm 7-4 là hành động xâm lược một quốc gia có chủ quyền.

Nga điều tàu chiến siêu hạng đến Syria

Tàu tuần dương mang tên Đô đốc Grigorovich của Hạm đội Biển Đen, Nga hiện đang di chuyển đến cảng hậu cần Tartus, Syria trong bối cảnh sự can dự của Mỹ vào tình hình quốc gia Trung Đông có thể leo thang.

Mỹ bất ngờ thay đổi 360 độ chính sách đối với Syria

Washington đã quay ngoắt 360 độ, thay đổi hoàn toàn kế hoạch lật đổ Tổng thống Bashar al Assad vì hiệu quả tham gia hoạt động quân sự của Nga ở Syria, ông Hashem Kuraim, một đảng viên Cộng hòa cho biết hôm 5-4.

Mỹ ồ ạt phóng tên lửa hành trình tấn công Syria1

Mỹ đã phóng hàng chục tên lửa hành trình Tomahawk vào một căn cứ không quân của Chính phủ Syria, ngay cạnh thành phố Homs, phía Tây Syria.

Tên lửa Tomahawk: Sứ giả chiến tranh lợi hại của Mỹ

Trong hơn 3 thập kỉ qua, Tomahawk luôn giữ vai trò mở màn mỗi khi Mỹ muốn tuyên chiến hoặc phát động cuộc tấn công lật đổ tại một quốc gia nào đó. “Đích đến” của Tomahawk trong những năm gần đây có thể kể đến: Iraq, Afghanistan, Libya và mới nhất là Syria.

Đã có dân thường thiệt mạng vụ Mỹ tấn công tên lửa Syria

Giới chức Syria cho biêt vụ tấn công bằng tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ vào các mục tiêu quân sự ở miền Trung Syria hôm 7-4 đã giết chết ít nhất 3 binh sĩ và 2 thường dân.

Thế giới phản ứng trái chiều vụ Mỹ tấn công Syria

Việc Mỹ phát động một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào căn cứ không quân Al- Shayrate miền Tây Syria đã gặp phải nhiều phản ứng trái chiều từ nhiều nước trên thế giới.
« Trước1 2