Cuba: Chủ tịch Fidel Castro không bị ung thư dạ dày

Đây là lời khẳng định của Phó Chủ tịch Carlos Lage trong cuộc họp báo ngày 5/8. Ông Carlos Lage cho biết, trong 5 ngày qua, sau khi được phẫu thuật, sức khỏe của Chủ tịch Fidel Castro đã khá hơn rất nhiều. Hiện Chủ tịch đã có thể ngồi dậy trên giường trò chuyện cùng những người khác.

Sức khỏe của Chủ tịch Fidel Castro đã khá hơn

Ngày 2/8, Đài truyền hình Cuba dẫn lời của Chủ tịch Fidel Castro cho biết, sức khỏe của ông đã ổn định và khá hơn sau ca phẫu thuật dạ dày.

Tình hình sức khỏe của Chủ tịch Fidel Castro

Theo Thông tấn xã Cuba Prensa Latina: 22h30' ngày 31/7 giờ Cuba, tức 10h30' ngày 1/8 giờ Hà Nội, Chủ tịch Fidel Castro đã phải vào bệnh viện cấp cứu vì bị chảy máu dạ dày và đường ruột.

Cuộc giải cứu Tổng thống Hugo Chavez qua lời kể của Chủ tịch Fidel Castro (tiếp theo)

Trong vòng 40 năm dưới cái gọi là nền dân chủ trước thời kỳ Chavez lên cầm  quyền, tính ra có tới 200 tỉ USD từ Venezuela chạy ra nước ngoài. Đất nước này đã có thể đạt tới trình độ công nghiệp hóa cao hơn Thụy Điển và về giáo dục thì có thể ngang bằng nếu có một nền dân chủ thực sự, nếu các cơ chế dân chủ đó hoạt động đúng như những gì người ta tuyên truyền, quảng cáo.

Cuộc giải cứu Tổng thống Hugo Chavez qua lời kể của Chủ tịch Fidel Castro

Trong các số trước, Chuyên đề ANTG đã giới thiệu nội dung Chủ tịch Fidel Castro trả lời phỏng vấn Tổng biên tập báo Le Monde Ignacio Ramonet về tình hình sức khỏe của ông và vấn đề người kế vị ở Cuba. Nay xin giới thiệu tiếp phần nói về tình hình chính trị ở Mỹ Latinh và chuyện giải cứu Tổng thống Venezuela Hugo Chavez khỏi cuộc đảo chính quân sự năm 2002.

Chủ tịch Fidel Castro nói về văn hào Hemingway

Trong cuộc trả lời phỏng vấn ký giả nổi tiếng người Tây Ban Nha Norberto  Fuentes, tác giả của đầu sách best-seller “Hermingway ở Cuba”, Chủ tịch Fidel Castro đã dành trọn cả buổi sáng để nói về Ernest Hemingway, đại văn hào lừng danh người Mỹ, đồng thời là người bạn lớn của nhân dân Cuba.

Đi tìm chân dung Fidel Castro

Fidel Castro, con người đầy tình người và bản lĩnh, nổi tiếng là một trong những vị nguyên thủ quốc gia được nhiều người thương yêu nhất nhưng cũng là người có nhiều kẻ thù nhất. “Chúng ta phải nhìn nhận Fidel như một trong những người sáng suốt, biết lẽ phải nhất trên trái đất này, một trong những người chúng ta cần hỏi ý kiến”, Oliver Stone, đạo diễn bộ phim  Looking for Fidel, nói.

Fidel Castrol - Ấn tượng khó quên

Hơn 40 năm qua rồi mà trong ký ức tôi vẫn còn in đậm hình ảnh của Fidel, nguyên thủ quốc gia đầu tiên và duy nhất sang thăm Việt Nam vào tháng 9/1973, đã đến tận vùng giải phóng của tuyến lửa Quảng Trị. Tôi được vinh dự phục vụ đoàn nên vẫn còn nhớ rõ hình ảnh của Fidel phất cao lá cờ truyền thống bách chiến bách thắng của Sư đoàn Khe Sanh.

Chủ tịch Fidel Castro đọc diễn văn khai mạc và bế mạc Hội nghị thượng đỉnh Phong trào không liên kết

Đây là tin vui được Trung tâm báo chí quốc tế Cuba gửi tới cơ quan thông tấn các nước. Theo đó, Chủ tịch Fidel Castro đọc diễn văn khai mạc, diễn văn bế mạc và sẽ dùng bữa tối với Trưởng đoàn các nước tham dự Hội nghị thượng đỉnh Phong trào không liên kết lần thứ 14.

Mỹ từng sử dụng điệp viên đa nhân cách định ám sát Chủ tịch Fidel Castro

Đó là thông tin mới được một cựu nhân viên của KGB là Aleksander Borisovich  tiết lộ cho phóng viên tờ Sự thật thanh niên của Nga. Borisovich từng là một nhân chứng tham gia quá trình “giải mã” tiềm thức của một điệp viên cảm tử được tung vào Cuba với âm mưu ám sát Chủ tịch Fidel Castro.