Gặp cô “con nuôi” của Chủ tịch Fidel Castro ở vĩ tuyến 17

Năm 1973, chiến tranh vẫn đang ác liệt thì một lãnh tụ nước ngoài duy nhất đã vượt nửa vòng trái đất đến Việt Nam để thực hiện chuyến đi vào vùng tuyến lửa Quảng Trị. Đó là Chủ tịch Fidel Castro - người Anh hùng của đất nước Cuba. Chuyến đi của Fidel đã để lại nhiều ấn tượng và tình cảm sâu đậm trong lòng mỗi người dân nước Việt về một người bạn lớn từ bên kia bán cầu xa xôi đã cùng nhịp đập trái tim, đánh Mỹ cứu nước.

CIA từng chi 150.000USD để ám sát Chủ tịch Cuba Fidel Castro

Đây chỉ là một trong nhiều hoạt động phục vụ cho âm mưu chống lại các nguyên thủ nước ngoài của CIA vừa được tiết lộ ngày 26/6 trong một tập tài liệu dày 693 trang. Không chỉ Chủ tịch Fidel mà nhiều lãnh đạo và các chính trị gia khác cũng nằm trong bảng danh sách "đen" của CIA.

Chủ tịch Fidel Castro nói chuyện với Tổng thống Hugo Chavez

Chủ tịch Fidel Castro vừa có cuộc nói chuyện hơn 4 giờ đồng hồ với Tổng thống Venezuela, Hugo Chavez tại thủ đô La Habana hôm 13/10. Điều này cho thấy sức khỏe của Chủ tịch Fidel Castro đang ngày một cải thiện.

Những "kỷ lục Guinness" của Fidel Castro

Năm 1986, Chủ tịch Fidel Castro lập một kỷ lục thế giới mới khi diễn thuyết liền 7 giờ 10 phút tại Quảng trường La Habana. Tài hùng biện thiên bẩm cùng khả năng diễn thuyết của Chủ tịch Fidel Castro là một trong những điều bí ẩn đầy thuyết phục đối với mọi người cũng như đối với nhiều chính khách nổi tiếng khác trên thế giới...

Những "kỷ lục Guinness" của Fidel Castro

Năm 1986, Chủ tịch Fidel Castro lập một kỷ lục thế giới khi diễn thuyết liền 7 giờ 10 phút tại Quảng trường La Habana. Tài hùng biện thiên bẩm cùng khả năng diễn thuyết của Chủ tịch Fidel Castro là một trong những điều bí ẩn đầy thuyết phục đối với mọi người cũng như đối với nhiều chính khách nổi tiếng khác trên thế giới...

Chủ tịch Fidel Castro tuyên bố nghỉ hưu

Theo tin tức đăng tải trên trang web nhật báo Granma của Đảng Cộng sản Cuba số ra ngày 19/2, Chủ tịch Fidel Castro sẽ nghỉ hưu và không tái cầm quyền sau 49 năm lãnh đạo đất nước.

Cuộc đời Fidel Castro qua ảnh

Chủ tịch Fidel Castro vừa tuyên bố rời chính trường vì lý do sức khỏe, sau gần nửa thế kỷ chèo lái đất nước Cuba. Dưới đây là hình ảnh về các thời điểm quan trọng trong cuộc đời nhà lãnh đạo huyền thoại này.

Cu Ba kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của Chủ tịch Fidel Castro

Ngày 13/8, đất nước Cuba ngập tràn trong cờ, hoa và ảnh của Chủ tịch Fidel Castro. Ngày này cách đây 80 năm, người anh hùng châu Mỹ Latinh, người con vĩ đại của dân tộc Cuba đã chào đời.

Cuba: Chủ tịch Fidel Castro gửi thư cho Tổng thống Venezuela

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, người bạn thân thiết và là đồng minh thân cận của Chủ tịch Fidel Castro cho biết, sức khỏe của nhà lãnh đạo này vẫn tốt, đặc biệt là sau ca phẫu thuật. Chứng minh cho lời mình nói, Tổng thống Hugo Chavez còn đọc bức thư mà Chủ tịch Fidel Castro mới gửi cho ông với những lời lẽ thân thiết, xúc động.

Chủ tịch Fidel Castro: Huyền thoại cách mạng

Ngày 13/8, Chủ tịch Cuba Fidel Castro vừa tròn 80 tuổi (ông sinh năm 1926). Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên: 26 là con số gấp đôi của 13. Tiến sĩ thần học, thầy dòng Frei Betto, người Brazil kể lại, có lần Fidel nói rằng dường như con số 26 có một cái gì đó bí ẩn trong cuộc đời ông…