Nhiều quốc gia trên thế giới để tang Chủ tịch Fidel Castro

Ngày 27-11, lãnh đạo các nước trên thế giới tiếp tục gửi lời chia buồn với Cuba sau sự ra đi của lãnh tụ cách mạng Fidel Castro. Sự ra đi của đồng chí Fidel Castro đã để lại khoảng trống không thể bù đắp trong lòng người dân Cuba và những người ngưỡng mộ ông trên khắp thế giới.

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro: Người của nhân dân

Khi đoàn tàu chở Fidel tới ga Zima, hàng nghìn người dân địa phương đã tụ lại ở quảng trường sát sân ga và hô vang: "Fidel! Fidel!". Nghe thấy, Fidel đã ra khỏi toa tàu, trên mình chỉ mặc độc một tấm áo mỏng, niềm nở đáp lễ. Và một ai đó trong đám đông đã cởi tấm áo bông to sụ của mình và tất cả chuyền tay đưa tới chỗ Fidel đứng: "Dành cho Fidel! Dành cho Fidel!". Fidel mặc áo bông vào và trên đôi mắt Người lệ bỗng ứa ra…

Fidel Castro tái xuất trên truyền hình

Cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro hôm qua xuất hiện trên truyền hình quốc gia nước này, sau hơn 5 tháng vắng bóng kể từ khi về hưu và chuyển giao quyền lực cho em trai Raul.
>>Những "kỷ lục Guinness" của Fidel Castro
>>Cuộc đời Fidel Castro qua ảnh

Cuba: Phát hành "từ điển tư tưởng" của đồng chí Fidel Castro

Hãng Reuters cho biết, vào ngày 8/8, Nhà xuất bản chính trị Cuba sẽ cho phát hành cuốn sách mang tên "Từ điển tư tưởng Fidel Castro" nhân kỷ niệm ngày sinh lần thứ 83 của nhà lãnh đạo này.

Ý chí và nhân cách của Fidel Castro

Tinh thần chống Mỹ của Fidel Castro phát sinh từ rất sớm vì ông là người nhìn xa trông rộng. Hồi còn kháng chiến ở Sierra Maestra (chống nhà độc tài Batista), ngày 6/6/1958, Castro đã viết một bức thư sau đó được Carlos Franqui công bố, trong đó ông có nói rõ: "Sau khi cuộc chiến tranh này kết thúc, thì với tôi, sẽ bắt đầu một cuộc chiến tranh quan trọng hơn, lâu dài hơn: đó là cuộc chiến tranh mà tôi sẽ tiến hành để chống bọn Bắc Mỹ (Hoa Kỳ - AC). Tôi tin chắc rằng đây là định mệnh của mình".

Món quà dành cho Fidel Castro

Trong ảnh là các vũ công chuyên nghiệp thuộc Nhà hát Nhạc vũ kịch Havana đang trình diễn tiết mục mới trước kiệt tác của kiến trúc sư lỗi lạc Oscar Niemeyer.

Về cuốn sách mới xuất bản của em gái Fidel Castro

Juanita Castro, năm nay 76 tuổi, là em gái của Fidel và Raúl. Ngày Chủ nhật 25/10/2009, trên kênh truyền hình tiếng Tây Ban Nha Univision-Noticias 23 của Mỹ, bà đã khẳng định mình từng cộng tác với CIA chống lại chế độ của hai người anh, trước khi sang sống lưu vong tại Miami, nơi đầy hang ổ của đám phản động Cuba.

Đồng chí Fidel Castro phát biểu tại Quốc hội Cuba

Sự xuất hiện lần đầu tiên tại Quốc hội sau 4 năm (2006-2010) của lãnh tụ Cuba Fidel Castro đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Trong bài phát biểu kéo dài 12 phút (có tài liệu nói 15 phút) hôm 7/8 tại phiên họp đặc biệt của Quốc hội, lãnh tụ Fidel Castro đã đề cập tới nhiều vấn đề thời sự trên thế giới hiện nay.

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro: Tình cảm quan trọng hơn tri thức

85 năm trước, vào ngày 13/8/1926, lãnh tụ Cuba, Fidel Alejandro Castro Ruz cất tiếng khóc chào đời ở thị trấn nhỏ Birán, Mayarí, thuộc tỉnh Oriente, trong một gia đình điền chủ giàu có di cư từ Tây Ban Nha sang.

Cuba chiếu phim về những âm mưu sát hại đồng chí Fidel Castro

Từ ngày 7/3 tới, Đài Truyền hình Cuba sẽ ra mắt khán giả bộ phim 8 tập nói về một vài vụ mưu sát lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro, trong tổng số 638 vụ sát hại bất thành của kẻ thù nhằm vào đồng chí, nhưng đã bị lực lượng an ninh nước này phát hiện và ngăn chặn kịp thời trong hơn 50 năm qua.
« Trước1 2 3 4 5