Thái Lan bắt đầu đợt 3 chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên mất tích

Bất chấp tình hình thời tiết không thuận lợi với mưa lớn đổ bộ, 10h sáng ngày 10-7, lực lượng cứu hộ Thái Lan đã bắt đầu di chuyển đến khu vực hang động Tham Luang, chuẩn bị tiến hành đợt giải cứu thứ 3.

Kì tích ở Thái Lan, toàn bộ đội bóng nhí đã được giải cứu1

Toàn bộ 12 cầu thủ và huấn luyện viên của đội bóng nhí "Lợn hoang" đã được giải cứu thành công khỏi hang Tham Luang. Nhiều người nói rằng, kỳ tích đã thực sự được con người tạo ra ở Thái Lan.

Điều kỳ diệu đã xảy ra ở Thái Lan

Sau gần 3 tuần nỗ lực không ngừng nghỉ với 3 đợt giải cứu đầy quyết đoán, đội cứu hộ Thái Lan, với sự trợ giúp tới từ khắp nơi trên thế giới, đã đưa thành công 13 thành viên đội bóng nhí mặc kẹt trong hang Tham Luang ra ngoài an toàn.

Thế giới vỡ òa chúc mừng Thái Lan giải cứu thành công đội bóng nhí

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Thủ tướng Iceland Katrin Jakobsdottir là những nhà lãnh đạo thế giới mở đầu cho "cơn mưa"những lời chúc mừng cho chiến dịch giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt ở Thái Lan.

Việt Nam chúc mừng Thái Lan giải cứu thành công đội bóng nhí

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư tay chúc mừng Thủ tướng Prayuth Chan-Ocha và người dân Thái Lan.

Người Thái đếm từng phút ngóng tin giải cứu 5 thành viên cuối cùng đội bóng nhí1

Sức khoẻ của 5 thành viên đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang đang trong tình trạng tốt, trong khi 8 người còn lại đã được đưa ra ngoài an toàn. Tuy nhiên, nhiệm vụ giải cứu sẽ chỉ được tiến hành sau nhiều giờ nữa vì công tác chuẩn bị.

Những điều chưa biết về ngách hang tử thần 12 cầu thủ nhí Thái Lan mắc kẹt

Địa hình trong hang Tham Luang quá phức tạp với điều kiện ánh sáng hạn chế, nước chảy siết và đặc biệt là những ngách hang tử thần khiến hành trình giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trở thành một trong những hành trình giải cứu ngoạn mục nhất, với thời gian giải cứu một cậu bé lên tới 10 tiếng đồng hồ.

Thắt ngực nghe thợ lặn kể chuyện giải cứu đội bóng Thái Lan1

Các thợ lặn thuộc nhóm giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang Tham Luang nói nhiệm vụ của họ lần này chính là thử thách khó khăn nhất trong sự nghiệp.

Gian nan hành trình tìm kiếm 12 học sinh Thái Lan mất tích

Kết thúc ngày thứ 6 của công cuộc tìm kiếm và cứu hộ 12 học sinh nam thuộc một đội bóng đá thiếu niên cùng huấn luyện viên của mình mất tích trong hang động ngập nước ở miền bắc Thái Lan, người ta buộc phải đặt niềm tin nhiều hơn vào những phép màu...

(KỲ TÍCH) Cứu sống 13 thành viên đội bóng Thái Lan mất tích 9 ngày trong hang động

Sau 9 ngày tìm kiếm trong mưa gió và tuyệt vọng, những nỗ lực của lực lượng cứu hộ và những lời cầu nguyện đã được đáp lại khi 12 thành viên và huẩn luyện viên của đội bóng trường học Thái Lan đã được giải cứu.
« Trước1 2 3 4