Tình quân dân trong thực hiện “chiến dịch” cấp thẻ CCCD ở Đắk Nông

Trong quá trình thực hiện “chiến dịch” cấp thẻ CCCD đã có nhiều câu chuyện, việc làm ý nghĩa, nhân văn và cảm động thể hiện tình cảm gắn bó giữa lực lượng Công an Đắk Nông với nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Không để người chờ máy, máy chờ người…

Chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) cho người dân đang bước vào cao điểm. Thứ bảy, chủ nhật, làm việc xuyên đêm đến 2, 3 giờ sáng hôm sau trở thành thời gian quý báu đối với Công an cả nước, để vừa phục vụ tốt nhất cho người dân, vừa đáp ứng yêu cầu tiến độ của Bộ Công an đề ra…

Cấp căn cước công dân nơi đảo xa

Cùng với các địa phương khác trong cả nước, hơn 1 tháng qua Công an TP Hải Phòng đã không quản ngày, đêm thực hiện cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử phục vụ nhân dân. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã có những sơ suất cần kịp thời chấn chỉnh để giữ trọn niềm tin trong nhân dân đối với lực lượng Công an.

Công an TP Hà Nội thông báo thay đổi địa điểm cấp CCCD

Ngày 10/4, Công an TP Hà Nội thông báo, nhằm tập trung mọi nguồn lực, đẩy mạnh công tác thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử, Công an TP Hà Nội đang tổ chức cấp CCCD  gắn chíp điện tử cho người dân đến từng địa bàn dân cư (tổ dân phố, thôn, xóm). 

Đơn vị đầu tiên tại Quảng Nam hoàn thành cấp căn cước công dân

Sau khi Công an huyện Tây Giang hoàn thành gần 14.000 hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD), Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã quyết định trưng dụng 2 máy cấp CCCD của Tây Giang để chuyển về cho Công an huyện Đại Lộc, nơi có hơn 138.000 nhân khẩu làm thủ tục cấp CCCD.

Cán bộ Công an cõng người già đi làm căn cước công dân

Trong quá trình làm căn cước công dân (CCCD), nhiều người già yếu, đi lại khó khăn đã được các CBCS Công an giúp đỡ, cõng vào tận nơi để làm thủ tục, chụp hình, lăn dấu vân tay để hoàn thành thủ tục cấp CCCD. 

Cách làm hay giúp người dân làm nhanh CCCD có gắn chip điện tử

Hiện nay, các đơn vị thuộc Công an tỉnh Tây Ninh từ các huyện, thị xã, thành phố đến các xã, phường, thị trấn đang khẩn trương, tập trung cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử cho người dân.

Động viên CBCS làm nhiệm vụ cấp CCCD

Chiều 6/4, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng Đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chip và thăm hỏi, động viên CBCS làm nhiệm vụ tại điểm cấp CCCD trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Theo chân lực lượng Công an cấp căn cước công dân ở vùng cao Xín Mần

Với đặc thù là địa bàn vùng cao, biên giới, khí hậu khắc nghiệt, địa hình chia cắt, nhiều thành phần dân tộc cùng sinh sống, song với quyết tâm cao độ, Công an huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang đang ngày đêm nỗ lực, khắc phục khó khăn, chia thành các tổ lưu động đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân (CCCD) cho người dân.

Không quản ngày đêm thực hiện “chiến dịch” cấp thẻ CCCD

Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến để kiểm điểm kết quả thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD). Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Công an xã góp phần đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD

Tiến độ cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử đang được Công an Khánh Hòa tập trung đẩy mạnh. Ở nhiều địa phương, nhất là địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh, lực lượng Công an xã đã phát huy tốt vai trò của mình, vừa đẩy mạnh tuyên truyền vừa có các biện pháp hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi làm thẻ CCCD.

Quyết tâm hoàn thành cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân

Các cán bộ, chiến sĩ đã vượt qua mọi khó khăn để làm sao mỗi người dân đều được tiếp cận những thủ tục hành chính hiện đại, giảm giấy tờ nhằm thực hiện thành công “chiến dịch” đến tháng 7/2021 sẽ cấp 50 triệu CCCD cho nhân dân.

Chuyện dùng “nội ngữ” trong cấp thẻ CCCD ở Pác Nặm

Với đặc thù trình độ dân trí của một bộ phận đồng bào dân tộc còn hạn chế, cán bộ Công an huyện Pác Nặm đã phát huy khả năng sử dụng tiếng dân tộc góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác chuyên môn...

Công an “đội nắng” làm CCCD

Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã trưng dụng khoảng sân tại trụ sở Công an xã Thuận An (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long), với mái tôn che tạm để làm nơi cấp CCCD. Dù trời nắng như đổ lửa, cán bộ chiến sĩ và người dân đều vui vẻ, hài lòng, đảm bảo tiến độ cấp CCCD.

Trắng đêm cấp căn cước công dân ở biên giới Tây Nguyên

22h30, điểm cấp căn cước công dân (CCCD) lưu động tại thôn 6, xã Nam Dong, huyện biên giới Cư Jút, tỉnh Đắk Nông vẫn sáng đèn. Nhiều cán bộ, chiến sĩ (CBCS) công an huyện vẫn miệt mài cùng người dân hoàn thiện các thủ tục để cấp CCCD gắn chip. Đó chỉ là một trong rất nhiều điểm cấp CCCD lưu động trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Tổ căn cước công dân đưa cháu bé bị hoại tử chân đi điều trị

Tổ căn cước công dân (CCCD) số 2 đã vận động đoàn viên thanh niên Công an huyện Tây Giang góp kinh phí, kết hợp cùng gia đình đưa cháu bé xuống Trung tâm Y tế huyện Tây Giang để điều trị.

Đội mưa, vượt sông làm CCCD cho dân

Công an huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã huy động toàn thể CBCS đi thuyền vượt sông và dùng xe máy đến từng nhà chở bà con đến các điểm để làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Làm 3 ca, thức xuyên đêm để cấp CCCD

Đó là hoạt động của Công an huyện Hòa An (tỉnh Cao Bằng) trong những ngày qua nhằm sớm hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp điện tử cho gần 46.000 công dân trên địa bàn.

Những chuyện cảm động ở điểm cấp căn cước công dân

“Từ 7h tối đã rất đông người đến làm thủ tục cấp CCCD. Lượng người đông, các cán bộ Công an phải luôn chân luôn tay hầu như không một phút ngơi nghỉ nhưng chúng tôi được hướng dẫn làm rất tỉ mỉ, cán bộ chu đáo và nhiệt tình” - bác Nguyễn Thị Thảo (trú tại tổ 20, phường Phúc Xá) chia sẻ.

Công dân được khai thác thông tin của mình trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Chính phủ ban vừa hành Nghị định số 37/2021/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung Nghị định 137/2015/NĐ-CP ngày 31/12/2015 hướng dẫn Luật Căn cước công dân.
« Trước1 2 3 4 5

Ngày định mệnh

Như cảm nhận được ánh nhìn của hắn, nàng khẽ mỉm cười dù đôi mắt còn khép chặt, vươn hai cánh tay mảnh mai ôm lấy cổ hắn và dụi đầu vào ngực hắn. Một cơn chấn động ùa đến, hắn thấy cổ mình khản đặc và mạch máu giần giật dọc sống lưng đến thái dương. Phút chốc, hắn muốn vùi mình cùng nàng trên giường, gác lại mọi chuyện.

Cần khai mở lịch sử và văn học trung đại của người Mường Hòa Bình

Văn hóa Champa trong dòng chảy văn hóa Việt

Phim Việt ra rạp: Cuộc cạnh tranh khốc liệt

Có thật "ba cái lăng nhăng" không?

Văn An và .... một nhịp cầu

Cuộc khủng hoảng kênh đào Suez và câu chuyện nước lớn

Sự cố siêu tàu Ever Given bất ngờ bị mắc kẹt ở kênh đào Suez 6 ngày 6 đêm mới được giải cứu, dẫn tới việc hàng trăm tàu bị dồn ứ ở hạ và thượng lưu tuyến huyết mạch đã khiến chuỗi cung ứng toàn cầu bị tác động, đồng thời làm cho người ta phải đánh giá lại ý nghĩa chiến lược địa chính trị của kênh đào này. Sự cố này rõ ràng đã ảnh hưởng tới kế hoạch triển khai chiến lược, bố trí lực lượng của Mỹ ở Trung Đông.

Vụ “Bê bối sofa” của Ankara

Xử lý rác thải - bài học từ Hàn Quốc

Tình hình Donbass leo thang gây căng thẳng cục diện

Tại sao trẻ em coi trợ lý giọng nói cũng là người?

Bộ Tứ Kim cương và chiến dịch phô trương thanh thế

Quy hoạch tương lai

LTS: Quy hoạch tương lai, nghe có vẻ khó hiểu nhưng nó sát với một thực tế lớn: phát triển kinh tế xã hội. Và, cái gọi là quy hoạch tương lai ấy chính là các sách lược, cả tầm quốc gia lẫn địa phương, để phát triển thế nào, ngắn - dài ra sao, mức độ bền vững tới đâu? Đây là điều cần lưu tâm nhất ở thời điểm này, thời điểm sắp diễn ra bầu cử...

Afghanistan và những rào chắn lịch sử

Không thể vãn hồi

Khi khoa học phá vỡ mọi lằn ranh bạn - thù

He hé những chuyện sản xuất vaccine có một không hai của Việt Nam

Từ nàng Phan Kim Liên, nghĩ về… viết