Donald Trump, ứng cử viên thích kiện tụng

Hai tuần sau khi gây xôn xao dư luận bằng tuyên bố “nghiêm túc tranh cử Tổng thống Mỹ 2016”, ông trùm hoa hậu và truyền thông Donald Trump lại gây sốc bằng vụ kiện Hãng Truyền hình tiếng Tây Ban Nha Univision, đòi bồi thường 500 triệu USD. Đây là vụ kiện thứ 5 của tỉ phú này trong vòng 4 năm qua.

Giám đốc chiến dịch của Donald Trump:Tật thì nhiều, tài chẳng bao nhiêu

Đó là nhận xét chung của các chiến lược gia bầu cử ở Mỹ hiện nay dành cho Corey Lewandowski, Giám đốc Chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ 2016 của ứng cử viên tỉ phú Donald Trump. Tuy được xem là người đã góp công lớn, là đạo diễn màn bứt phá ngoạn mục của ông Trump trong thời gian qua, nhưng việc dính vào quá nhiều vụ tai tiếng đang khiến Lewandowski trở thành mục tiêu công kích của giới truyền thông và giới chuyên gia bầu cử Mỹ.

Ngày “siêu thứ Ba” của Hillary Clinton và Donald Trump

Ngày "siêu thứ Ba" 26-4 vừa đánh dấu những chiến thắng quan trọng trên đường đua giành quyền ứng cử vào Nhà Trắng ở cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Chỉ còn Donald Trump, đảng Cộng hòa tìm phương án C

“Trò chơi vương quyền” của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 đã thất bại hoàn toàn vào chiều tối ngày 4-5 sau khi cả hai ứng cử viên đối thủ của ông Donald Trump là Ted Cruz và John Kasich lần lượt tuyên bố “dừng cuộc chơi” để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Ứng viên Donald Trump sẽ hầu tòa ngay sau kỳ bầu cử tổng thống

Vào ngày 6-5 vừa qua, ông Eric Schneiderman Tổng chưởng lý thành phố New York (Mỹ) đã cho báo giới biết, doanh nhân Donald Trump ứng viên của đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua trở thành Tổng thống Mỹ vào đầu tháng 11 tới đây, sẽ bị đưa ra xét xử ngay sau thời điểm bầu cử phổ thông đầu phiếu trên toàn quốc kết thúc.

Elizabeth Warren và "cuộc chiến" với Donal Trump

Với kết quả thăm dò gần đây cho thấy bà Hillary Clinton có tỉ lệ nhỉnh hơn ông Donald Trump rất mong manh, trong khi ông Trump đang có những lợi thế nhất định tại các bang cử tri đang phân vân không biết nên chọn ai, người ta bắt đầu tính đến khả năng bà Clinton có thể thất bại trước ông Trump nếu bà không có được phương án lôi kéo những cử tri ủng hộ ông Bernie Sanders bỏ phiếu cho bà.

Mỹ rối tung chuyện “Hồ sơ Donald Trump”

Vào ngày 15-6, các blog cá nhân Gawker và Smoking Gun đồng loạt đăng các file hồ sơ nghiên cứu đối với ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa, Donald Trump. Đây là những tập hồ sơ mà Ủy ban đảng Dân chủ quốc gia (DNC) thừa nhận đã bị tin tặc lấy cắp.

Cánh cửa lớn cho bà Clinton, cơ hội mới cho ông Trump

Chuyển biến lớn nhất của vòng bầu cử sơ bộ trong đảng Dân chủ đã diễn ra hôm 9-6 sau khi ứng cử viên Bernie Sanders bất ngờ “tung cờ trắng” và tuyên bố quyết tâm hợp tác với nữ ứng cử viên Hillary Clinton của đảng. Một diễn biến hoàn hảo ngoài mong đợi đã mở rộng cánh cửa cho bà Hillary Clinton đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Tỷ phú Donald Trump từng đóng phim khiêu dâm?

“Hôm nay mọi người bàn rất nhiều đến đoạn phim khiêu dâm của cựu Hoa hậu Hoàn vũ Alicia Machado, và ngay sau đó người ta chỉ quan tâm đến đoạn phim người lớn mà ở đó có ngôi sao Donald Trump”, Nick Merrill, người phát ngôn của bà Hillary Clinton đã nói như vậy với báo giới bên ngoài sự kiện vận động tranh cử ở Miami.

Tranh luận lần 2: Ông Trump thay đổi chiến thuật công kích bà Clinton

Hai ứng cử viên bước vào cuộc tranh luận lần này đều với tâm lý không thoải mái khi truyền thông tung thông tin không có lợi.