Những chuyến đi cùng cụ ông U90 mang 2 bản án tử hình oan

Đã 16 năm làm báo, tôi đã đi nhiều và cũng gặp rất nhiều người. Tôi thấy đó chính là cái lãi của những người làm nghề báo như mình. Khi tham gia viết bài về vụ án oan Trần Văn Thêm, tôi cũng có những chuyến đi cùng người “tử tù” đặc biệt này.

Những kỷ niệm nhỏ về một tờ báo lớn

Con người là có quy luật Sinh-Lão-Bệnh-Tử, báo chí cũng thế thôi. Có lúc khỏe, lúc yếu, có lúc thăng hoa rực rỡ và có lúc khó khăn. Báo An ninh Thế giới cũng không thoát khỏi quy luật đó. Bây giờ thì số lượng phát hành của báo không bằng thời những năm từ 1998 đến 2008, nhưng cũng vẫn thuộc vào hạng “có máu mặt” trong làng báo.

“Rèn luyện” cùng Báo Công an nhân dân

Hơn 4 thập kỷ gắn bó với Báo CAND, những tình cảm như ruột thịt của đồng chí, đồng đội và nghĩa cử cao đẹp của bạn đọc và cộng tác viên, trong đó có những họa sỹ tài ba hàng đầu của Việt Nam mãi mãi khắc ghi trong tâm khảm của tôi…

Mảnh đất ươm mầm những cây viết

Là một sĩ quan An ninh gắn bó nhiều với báo chí, lại là một cộng tác viên lâu năm của Báo Công an nhân dân, tôi mạnh dạn bày tỏ đôi điều về cảm xúc của mình về tờ báo của lực lượng Công an nhân dân – nơi đỡ đầu cho cây viết của tôi; mảnh đất ươm mầm cho nhiều tác phẩm báo chí và văn học của tôi cũng như của nhiều nhà văn trong lực lượng Công an nhân dân.

Báo Công an nhân dân và sự khởi đầu của một nhà thơ

Có không ít người và một số tờ báo, tạp chí hỏi tôi về nơi các tác phẩm văn chương của tôi lần đầu tiên xuất hiện. Câu trả lời của tôi làm họ vô cùng ngạc nhiên. Đó là nơi nào? Là Báo CAND.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: Có những thất bại khiến tôi đau đớn

Chưa bao giờ cái tên Hoàng Xuân Vinh trở nên “hot” như vậy với giới truyền thông. Tên anh tràn ngập trên các mặt báo sau khi giành 1 HCV, 1 HCB tại Olympic 2016, trở thành “người hùng” của thể thao Việt Nam. Ít ai biết, con đường đi đến vinh quang của xạ thủ mang màu áo lính ấy lại chẳng phải trải đầy hoa hồng…

Trong "thế giới phẳng", tại sao càng phải "Nhân văn - Tin cậy - Kịp thời"

Là những người trực tiếp cập nhật và đưa những thông tin mới nhất đến độc giả Báo điện tử CAND (cand.com.vn), chúng tôi đều có chung một cảm giác trĩu nặng khi biên tập, xuất bản những bài liên quan đến các vụ thảm án. Và chỉ trải qua những thời điểm đó, chúng tôi càng hiểu sâu sắc hơn vì sao "Nhân văn – Tin cậy – Kịp thời" là tiêu chí, là mục tiêu của "đại gia đình" Báo CAND.

Hội tụ ở ngôi nhà Báo CAND

Tròn 70 năm Báo CAND phát hành số đầu, đã có biết bao thay đổi với đất nước và tờ báo của lực lượng CAND. Qua năm tháng, nhiều thế hệ người làm báo tiếp nối nhau hội tụ về ngôi nhà chung Báo CAND, góp sức mình vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc trên lĩnh vực thông tin, văn hóa, tư tưởng… Ngẫm lại, chúng tôi đều thấy một chữ “duyên” với nghề và với tờ Báo CAND.

Những kỷ niệm sâu sắc của các đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an với Báo CAND

Những người làm báo Công an nhân dân (CAND) qua các thế hệ đều chung tâm niệm, mỗi khi nhận được sự quan tâm, chỉ bảo, sự lắng nghe và những tình cảm ấm áp của các đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an dành cho họ, cho công tác báo chí thì với họ, đó mãi là những kỷ niệm tuyệt đẹp, nhân văn trong đời làm báo...

Xứng đáng với truyền thống 70 năm và niềm tin yêu của bạn đọc

Sau khi Báo Thanh Niên, tờ báo cách mạng đầu tiên ra đời năm 1925 tại Trung Quốc do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, tròn 21 năm sau, có một tờ báo của lực lượng Công an cách mạng - công cụ sắc bén bảo vệ Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa non trẻ ra đời trong bối cảnh thù trong giặc ngoài đang “quyết tâm cướp nước ta một lần nữa”.