Phóng viên tiết lộ bí mật cuộc truy lùng hung thủ gây ra vụ thảm án ở Lào Cai

Khi bắt được Đặng Văn Hùng, kẻ gây thảm án ở Yên Bái, khu vực lấy lời khai của nghi can đã bị phong tỏa để phục vụ công tác xét hỏi. Vào thời điểm đó, chỉ những người có liên quan mới được tiếp cận khu vực này, nếu không phải bước ra từ xe của Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu có lẽ tôi cũng không thể vượt qua được vòng gác bên ngoài...

Tác nghiệp tại hiện trường vụ sập mỏ than Tân Lạc

Cách đây gần một năm, vụ sập lò than tại xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình được dư luận cả nước nín thở theo dõi quá trình cứu hộ để đưa các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.

Văn nghệ sĩ với Báo Công an nhân dân

Những năm qua, trong các hoạt động của Báo CAND, luôn có sự đồng hành của nhiều văn nghệ sĩ tên tuổi và trong mỗi thành công của Báo CAND, không thể thiếu vắng sự đóng góp đầy tâm huyết của các gương mặt ấy. Có sự đóng góp của họ là một vinh dự và giờ đây, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày ra số đầu tiên, Báo CAND lại được lắng nghe họ chia sẻ tâm tư, tình cảm mến thương của họ dành cho Báo trong suốt thời gian qua.

Khi nữ nhà báo “chạm trán” sát thủ

Nếu bây giờ cho chọn lại, tôi vẫn chọn làm phóng viên theo dõi nội chính. Nhiều người thân, bạn bè tôi có đôi lần phản đối, họ nói rằng, là phụ nữ, nên chọn mảng miếng nào nhẹ nhàng, ít gai góc. Nhưng tôi thì nghĩ khác, chỉ khi tiếp xúc với các đối tượng giang hồ cộm cán, những sát thủ coi mạng người như cỏ rác, tôi mới có thể bóc tận cùng được tâm lý, cảm xúc của họ và lý giải được vì sao họ hành động như thế.

Ám ảnh những lần gặp tử tù

Họ - hơn ai hết là những người hiểu cuộc sống quý giá đến nhường nào. Cho dù từng gây tội ác tày trời, nhưng khi bị tuyên án tử hình, họ vẫn khát khao được sống, được hưởng tự do, được làm người lương thiện, cho dù những mong ước đó có thể không bao thành hiện thực nữa.

Kỷ niệm về “Chiến dịch cứu trợ đặc biệt” trận lũ lịch sử miền Trung

Tổng thiệt hại ước tính 2.562 tỷ đồng. Trong đó riêng tại Hà Tĩnh, địa bàn chịu thiệt hại nặng nề nhất, được đánh giá là phải hứng chịu trận lũ lịch sử lớn nhất trong vòng 100 năm qua. Nhiều địa bàn như huyện Thạch Hà, Can Lộc, Hương Khê đã bị nhấn chìm trong biển nước. 

Bạn đọc với Báo CAND

Học viên Phạm Thị Thanh Hà, B19 D46 Học viện ANND bày tỏ: Đọc báo, em tìm thấy một nguồn tin chính thống, đầy đủ về mọi lĩnh vực để cập nhật thêm thông tin trong nước cũng như quốc tế. Với những sinh viên như chúng em cũng như cán bộ, chiến sỹ thì Báo CAND là nguồn tin đáng tin cậy, luôn cập nhật kịp thời, chính xác.

Tôi đi chở báo phát hành

Có thể nói trong nghề làm báo, từ năm 1982 cho tới khi nghỉ hưu, không biết có bao nhiêu chuyện đời, chuyện nghề ở một tờ báo, lúc đầu chỉ với hơn hai chục người, máy móc thô sơ, khó khăn, thiếu thốn đủ bề… Tôi xin kể lại một chuyện vui để các bạn hiểu thêm phần nào công việc của Ban Thư ký tòa soạn (TKTS), nơi tôi đã làm việc suốt từ khi về Báo CAND đến khi nghỉ hưu.

Chuyện về những "cầu thủ" chơi hết mình trên mặt báo

Chỉ một tuần trước thềm World Cup 2014, Ban Biên tập Báo Công an nhân dân quyết định ra "Tin nhanh World Cup". Lạ! Cực lạ! Bởi ở cái thời báo giấy đang gặp khó khăn, nhiều tờ báo thể thao có truyền thống ra tin nhanh hẳn hoi cũng không dám "xuất chiêu" thì việc Báo Công an nhân dân lần đầu "xuất chiêu" chẳng khác gì việc đâm đầu vào đá.

Nữ nhà báo Công an xông xáo

Nghề báo đòi hỏi đam mê, nhiệt huyết và cả sự dấn thân, hy sinh. Bởi vậy, đàn ông làm báo vất vả một thì phụ nữ làm báo còn vất vả hơn nhiều lần. Họ phải lo toan công việc gia đình, chăm sóc con cái… Vậy nhưng đêm hôm vẫn mở máy tính viết bài, sẵn sàng vác ba lô lên đường công tác vùng sâu, vùng xa bất cứ lúc nào, hay xông pha tác nghiệp ở hiện trường… Họ là những nữ nhà báo xông xáo của Báo CAND.