Đời sống

Bộ Y tế chọn “quy định việc hiến máu là tự nguyện”

Thông tin trong dự thảo Luật về máu và tế bào gốc, Bộ Y tế đề xuất 2 giải pháp về hiến máu đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Dự thảo Luật đưa ra 2 giải pháp: Giải pháp 1 quy định việc hiến máu là nghĩa vụ bắt buộc của công dân phải thực hiện 1 năm/lần, có loại trừ một số trường hợp không thể hiến máu.

Thực hư về hòn đá có “điện”?

Trong khuôn viên chùa Hương Quang (ở thôn Bến Đức, xã Tây Vinh, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) hiện trưng bày một hòn đá mà nhiều người sờ vào có cảm giác như bị “điện giật”. Tương truyền, hòn đá này có tuổi đời cả trăm năm và là 1 trong 6 hòn đá được Nguyễn Ánh dùng để trả thù nhà Tây Sơn.

Người dân đội mưa gom 30 tấn dừa giúp tài xế bị lật xe

Thấy hàng chục tấn dừa đổ tràn giữa đường khi xe container bị lật, hàng chục người dân Hà Tĩnh đã thu gom lại một chỗ, lấy bạt che phủ giúp tài xế.

Vùng núi Bắc Bộ chuyển rét đậm từ đêm 12/1

Trung tâm dự báo KTTV Trung ương cho biết, trong ngày 12/1, miền Bắc sẽ đón thêm đợt không khí lạnh bổ sung có cường độ khá mạnh. Từ đêm 12/1, Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi chuyển rét đậm.

Cứu 2 người Philippines bị chìm thuyền giữa biển

Ngày 10-1, UBND tỉnh Phú Yên đã có văn bản báo cáo và đề nghị Cục lãnh sự Bộ ngoại giao và các cơ quan chức trách phối hợp Lãnh sự quán Philippines tại TP Hồ Chí Minh lập thủ tục đưa hai công dân quốc gia này hồi hương sau khi được ngư dân Việt Nam cứu nạn ngoài biển khơi.

Đưa xe điện vào phục vụ khách tham quan làng hoa Sa Đéc

Việc đưa vào hoạt động xe điện tại làng hoa Sa Đéc không chỉ thân thiện với môi trường mà còn làm đa dạng thêm các dịch vụ phục vụ du khách. 

Cháy tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, 21 người kịp thời thoát nạn

Hồi 6h30 ngày 10-1, tại khu vực hang Luồn gần đảo Titốp xảy ra vụ cháy tàu Ánh Dương QN 3598 của Công ty TNHH Du lịch Thương mại Ánh Dương 12, do thuyền trưởng Nguyễn Bá Trọng điều khiển. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. 

Cao Bằng cần là hình mẫu về vượt khó vươn lên thoát nghèo

Cao Bằng cần tập trung tái cơ cấu nông nghiệp để từ nông nghiệp xóa đói giảm nghèo; nâng cao năng suất các ngành hàng nông, lâm nghiệp.

Hà Nội liên tục cập nhật về chất lượng không khí trên cổng giao tiếp điện tử

Theo tin từ UBND TP Hà Nội, từ ngày 9-1, tất cả các chỉ số như chất lượng không khí, khu vực đang có mưa và úng ngập sẽ được Hà Nội cung cấp cho người dân qua Cổng Giao tiếp điện tử của TP tại địa chỉ https://hanoi.gov.vn/quantracmoitruong.

Đồng chí Đại tá Đỗ Thái Sơn từ trần

Bộ Công an, Tổng cục An ninh, Cục An ninh điều tra và gia đình thương tiếc báo tin: Đồng chí Đại tá Đỗ Thái Sơn, sinh năm 1958; đã từ trần hồi 01h25 ngày 9-1-2017.

Già làng Lâm Hớ với quyết tâm đẩy lùi hủ tục lạc hậu

Già làng Lâm Hớ, 68 tuổi, dân tộc Khmer - Bí thư Chi bộ ấp 4, Chủ tịch Hội đồng già làng xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước được nhiều người biết đến và quý trọng bởi ông luôn gương mẫu trong việc thực hiện các chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động tuyên tuyền đồng bào xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, không nghe theo lời kẻ xấu vượt biên trái phép, gây mất ANTT ở địa phương.

Mất vệ sinh thực phẩm đã chạm báo động “đỏ”

Trong buổi làm việc với đoàn giám sát của Quốc hội mới đây về công tác thực hiện chính sách pháp luật an toàn thực phẩm (ATTP) tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện nay TP còn tới hơn 1.000 điểm giết mổ nhỏ lẻ chưa kiểm soát được về chất lượng. Bên cạnh đó, vấn đề ATTP trong khâu sản xuất, tiêu thụ rau quả cũng rất đáng lo ngại, chưa kiểm soát được về chất lượng rau quả.

Thưởng Tết cao nhất 1 tỷ đồng, thấp nhất chỉ… 30 nghìn đồng

Tính đến ngày 9-1-2017, đã có 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gửi báo cáo về Bộ LĐ-TB&XH về tình hình thưởng Tết 2017. Theo đó, gần 24 nghìn doanh nghiệp với 3,72 triệu lao động đã được báo cáo. Người được thưởng cao nhất là 1 tỷ đồng, thấp nhất chỉ… 30 nghìn đồng.

Lật tàu thủy chở đá khiến 1 người chết và 1 người mất tích

Chiều 9-1, tại khúc sông Đáy chảy qua địa phận xã Yên Phú, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, giáp ranh với địa bàn huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường thủy khiến 2 người chết và mất tích.

Thưởng Tết Đinh Dậu: Người nhận 1 tỷ đồng, người lĩnh 50.000

Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, tù báo cáo của 63 tỉnh, thành phố gửi về cho thấy, thưởng Tết Dương lịch và Tết Âm lịch năm 2017 mức cao nhất là 1 tỷ đồng.

Công an TP Hải Phòng thông tin về người phụ nữ đi xe đặc chủng của CSGT

Sau khi mạng xã hội đưa thông tin về hình ảnh một phụ nữ mặc đồ dân sự, đi xe mô tô gắn lô gô CSGT, chiều ngày 9-1, Công an TP Hải Phòng cho biết Đại tá Nguyễn Trọng Phượng, Phó giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo Phòng CSGT xác minh, làm rõ.

Hà Nội: Đề nghị khóa 3.654 số điện thoại vi phạm

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, đã đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông tạm dừng dịch vụ 3.654 số điện thoại vi phạm các quy định.

Hà Nội: Cung cấp trực tuyến thông tin về quan trắc môi trường tự động

Theo bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, từ ngày 9-1, Hà Nội chính thức cung cấp trực tuyến thông tin về chỉ số quan trắc môi trường tự động trên Cổng Giao tiếp điện tử của TP tại địa chỉ: https://hanoi.gov.vn/quantracmoitruong.

Tìm giải pháp khẩn cấp xử lý tình trạng sạt lở biển Cửa Đại

Chiều 9-1, tại TP Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức cuộc họp với các sở ngành cùng lãnh đạo thành phố, các nhà nghiên cứu để tìm phương án khẩn cấp xử lý tình trạng sạt lở bờ biển Cửa Đại.

Đón không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa giông diện rộng

Trung tâm dự báo KTTV Trung ương cho biết, từ ngày mai (10-1), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ (trong đó có Thủ đô Hà Nội) sẽ có mưa diện rộng, vùng núi có thể xảy ra sạt lở đất.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều