Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều và đêm nay (3/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ, trời rét, nền nhiệt thấp nhất trong ngày phổ biến từ 14-17 độ, có nơi 11-13 độ. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Lũ hạ lưu các sông từ Quảng Trị đến Quảng Nam tiếp tục lên. Chiều nay, lũ trên các sông sẽ đạt đỉnh sau đó xuống dần. Đỉnh lũ trên sông Bồ tại Phú Ốc có khả năng ở mức 4,3m, dưới BĐ3 là 0,2m; sông Hương tại Kim Long ở mức 1,3m, trên BĐ1 là 0,3m; sông Vu Gia tại Ái Nghĩa ở mức 6,8m, trên BĐ1 là 0,3m.

Ngày mai (4/12), các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to. Do mưa lớn, lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định sẽ lên lại. Trong đợt lũ này, trên các sông ở Quảng Trị, Quảng Nam, Bình Định có khả năng lên mức BĐ1 và trên BĐ1; các sông ở Thừa Thiên Huế và Quảng Ngãi lên mức BĐ2 - BĐ3.

K. Vy