Đông đảo con cháu Đặng tộc sống khắp mọi miền đất nước cũng đã tề tựu về Tổ đình Từ Đàm dự lễ. Hòa thượng Thích Khế Chơn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, chương trình đại lễ tưởng niệm, cầu siêu của Đặng tộc Việt Nam được tổ chức với các nghi lễ như: Lễ Bạch Phật khai kinh, Lễ khai quang điểm nhạn Linh tượng, Thỉnh chư tôn linh an vị, tụng kinh Di Đà và lễ dâng hương của con cháu thuộc gia tộc họ Đặng.

Ông Đặng Văn Thảo, Chủ tịch Hội đồng Đặng tộc Việt Nam cho hay, đại lễ tưởng niệm, cầu siêu nhằm mục đích cầu siêu cho thần linh các vị tiên tổ Đặng tộc, các Anh hùng liệt sĩ, những người thuộc dòng tộc đã quá cố... về nơi vĩnh hằng được siêu thoát.

Đồng thời, tưởng niệm ngày viên tịch của Chư thượng tọa, phật tử, là những người trong dòng họ Đặng tộc đã cống hiến tâm sức phụng sự cho đạo pháp và chúng sinh.

 “Đại lễ cũng là dịp lễ để con cháu, thế hệ trẻ hôm nay học tập, noi theo tấm gương của thế hệ cha ông đi trước để nỗ lực lao động, học tập nhằm phụng sự quê hương, đất nước”, ông Thảo khẳng định.

A.K.