Chiều 18-10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Cà Mau cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với chủ tài khoản Facebook “Keo Dán Vá Bạt” về hành vi “Cung cấp nội dung sai sự thật”. 

Chủ tài khoản trên được xác định là Trần Minh Dương (SN 1991, ngụ xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). 

Theo đó, ngày 10-10, tài khoản Facebook “Keo Dán Vá Bạt” đăng tải thông tin với nội dung: “Thông tin khẩn cấp: Các anh chị em lưu ý con sò hải sản lụa dỏ ngoại lai nguồn gốc từ Bình Thuận – Ninh Thuận (cũng có thể do người Trung Quốc đem giống qua nuôi tại khu Formosa đã nhiễm độc… Tại huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), 4 người ăn lụa đỏ ngoại lai này và trong đó đã có 1 người tử vong, 3 người nhập viện cấp cứu…”.

Ngay lập tức, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vào cuộc xác minh, bác bỏ thông tin trên. 

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau, sò lụa đỏ có nguồn gốc từ các tỉnh miền trung, như: Ninh Thuận và Bình Thuận. Loài này chưa được nuôi hoặc khai thác trên vùng biển Cà Mau; đồng thời từ trước đến nay chưa có trường hợp ăn sò lụa đỏ tử vong; chưa phát hiện sử dụng nguồn con giống từ Trung Quốc… 

Thông tin bịa đặt ăn sò lụa đỏ tử vong trên Facebook "Keo Dán Vá Bạt". 

Nội dung trên tài khoản Facebook "Keo Dán Vá Bạt" là bịa đặt. Thông tin sai sự thật trên nhận được sự chia sẻ “chóng mặt” từ cộng đồng mạng. Qua đó, gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Từ đó, Sở NN&PTNT kiến nghị Sở TT&TT tỉnh Cà Mau xử nghiêm đối với chủ tài khoản Facebook đăng thông tin thất thiệt...

Văn Đức