Từ sáng 11-11 đến nay, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh người cha cõng con gái vượt qua dòng suối chảy siết để đến trường, gây dư luận trái chiều trên cộng đồng mạng.

Trong đoạn clip, khi người cha đi được vài bước dưới lòng suối, tiếng người con gái vang lên: “Thấy kinh quá ba ơi!”, nhưng người cha vẫn bước tiếp. Rất may là cuối cùng 2 cha con cũng sang bên kia bờ suối an toàn.

Có người thì chia sẻ rằng đó là tình phụ tử rất thiêng liêng, cũng có ý kiến cho rằng người cha đã liều lĩnh với tính mạng của 2 cha con và khuyên không nên hành động như vậy 1 lần nào nữa.

Qua tìm hiểu, người đàn ông xuất hiện trong clip là ông Phan Văn Th. (trú thôn 1, xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam).

Vào ngày 11-11, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trên địa bàn huyện Tiên Phước có mưa lớn, khiến nước ở con suối Vực Miếu dâng cao, chảy xiết. Nhưng vì sợ con gái trễ học nên ông Th. đã cõng con lội suối để kịp đến trường.

Hình ảnh người cha cõng con vượt suối Vực Miếu chảy siết rất nguy hiểm (Ảnh cắt từ Clip).

Trao đổi với phóng viên CAND, một lãnh đạo UBND huyện Tiên Phước cho biết ông đã xem đoạn clip này, và xác nhận khu vực người cha cõng con vượt suối là ở thôn 1, Tiên Lãnh.

“Đó là suối Vực Miếu. Phía bên kia suối có khoảng 40 hộ dân. Cách chỗ người cha cõng con khoảng 800m đã làm 1 cây cầu treo, đưa vào sử dụng được vài năm nay. Song, chắc do trời mưa, đường trơn trượt nên người dân ngại đi xuống cầu treo mà băng qua suối Vực Miếu như vậy”, vị lãnh đạo huyện chia sẻ.

Cũng theo vị lãnh đạo huyện Tiên Phước, khi cơ quan chức năng khảo sát để xây dựng cầu treo tại thôn 1, Tiên Lãnh thì người dân mong muốn được xây dựng cầu chỗ người cha cõng con qua suối Vực Miếu, song do khu vực đó rộng, địa thế không phù hợp làm cầu nên phải làm cầu treo cách vị trí đó chừng 800m.
Ngọc Thi (Clip)