Ngày 2-1, Xí nghiệp Bảo trì đường bộ và hầm Hải Vân (HAPACO) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân một chiếc xe taxi bốc cháy dữ dội trong hầm đường bộ Hải Vân trong đêm khuya, buộc đơn vị phải đóng cửa hầm đường bộ hơn 1 giờ.

Sự việc xảy ra lúc 23h13 ngày 1-1, khi xe taxi 4 chỗ mang BKS 75A-05778 do tài xế Nguyễn Văn Khánh (35 tuổi) điều khiển theo hướng từ Đà Nẵng ra Huế. Khi đến km3+393, cách cửa hầm phía Bắc khoảng 1.757m, cách cửa hầm phía Nam khoảng 4.350m, chiếc xe bỗng nhiên bốc cháy dữ dội. Trong lúc đám cháy xảy ra, có tất cả 25 xe ô tô các loại, đặc biệt là các loại xe khách, xe ô tô con với tổng lượng khách khoảng 150 người đang lưu thông trong hầm.

Phát hiện sự cố, HAPACO- đơn vị quản lý và vận hành hầm Hải Vân tiến hành đóng cửa hầm và tiến hành các biện pháp khẩn cấp để chữa cháy khẩn cấp. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn và bảo vệ đã hướng dẫn cho tất cả các phương tiện đang lưu thông trong hầm chính di chuyển sang hầm phụ và thoát hiểm an toàn.

Hiện trường vụ hỏa hoạn trong hầm đường bộ Hải Vân.

Đến khoảng 0h05’ ngày 2-1, công tác chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn đã hoàn thành. Lúc 0h30 ngày 2-1, các phương tiện được lưu thông bình thường qua hầm đường bộ Hải Vân.

Theo HAPACO, tổng cộng có 310 xe ô tô các loại bị kẹt ở 2 đầu hầm trong quá trình hầm đóng cửa để chữa cháy. Trong quá trình vụ cháy xảy ra, nhiều xe ô tô trong hầm quay ngược đầu lại ngay trong hầm để chạy thoát ra ngoài nên gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng cứu hộ đưa người thoát hiểm ra ngoài. Tuy nhiên, ngoài chiếc taxi bị cháy, không có người thương vong và phương tiện khác hư hỏng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra.

Thân Lai