Trước đó sáng 26/9, người dân ở xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu phát hiện chiếc xe ô tô bán tải đỗ bên lề đường quốc lộ 1A ở phía trước Khu công nghiệp Đông Bắc Sông Cầu với nhiều dấu hiệu bất thường, vì sau nhiều giờ không có người trông coi, trong khi bên trong cabin xe có một số vật dụng cá nhân. 

Từ nguồn tin báo của người dân, Công an xã Xuân Hải tiến hành kiểm tra và phát hiện trong ca bin xe có thẻ đảng viên, giấy chứng minh nhân dân mang tên ông Lê Quang Th cùng điện thoại di động. 

Sau khi Công an xã Xuân Hải liên lạc số máy có trên nhật ký điện thoại này thì một người phụ nữ giới thiệu là chị ruột của ông Th. Qua đó được biết, ông Th rời Quảng Trị vào TP Hồ Chí Minh từ ngày 24/9 bằng chiếc xe bán tải mới mua lại, nhưng gia đình không liên lạc được nên đề nghị Công an thị xã Sông Cầu truy tìm. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã tìm thấy ông Lê Quang Th ở xã An Dân, huyện Tuy An (Phú Yên), cách nơi “bỏ quên” xe bán tải hơn 50 km. 

Đến chiều ngày 29/9, Công an thị xã Sông Cầu đã thông báo cho người thân làm thủ tục đưa ông Th cùng xe ô tô bán tải về Quảng Trị.


Hữu Toàn