Chiều 26-2, Công an thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh cho biết đang trưng cầu giám định pháp y để xác định nguyên nhân chết của bộ xương mới được người dân  phát hiện.

Trước đó, chiều ngày 25-2, người dân đi qua khu vực bụi cỏ rậm rạp ở phố Chùa, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn đã phát hiện một thi thể người đã phân hủy chỉ còn trơ xương nên đã báo cáo cơ quan Công an.

Nhận được tin báo, Công an phường Đình Bảng đãcó mặt để bảo vệ hiện trường đồng thời thông báo cho cơ quan cấp trên để điều tra, xử lý theo đúng thẩm quyền. Theo thông tin ghi nhận, bên cạnh có một đôi dép tổ ong, thi thể vai đeo ba lô màu đen, mặc quần đùi cộc đến đầu gối.

Qua khám nghiệm sơ bộ, lực lượng chức năng chưa phát hiện có dấu hiệu hình sự trong nguyên nhân của chết của nạn nhân; chưa phát hiện nạn nhân bị tác động ngoại lực dẫn đến chết. Khu vực nạn nhân chết gần bãi tha ma, trong các bụi cỏ rậm rạp, xung quanh thi thể, có bơm kim vứt bừa bãi.

Bước đầu, lực lượng chức năng nhận định, nạn nhân chết khoảng hơn 1 năm trước. Do đây là khu vực vắng người, gần bãi tha ma nên khi xác phân huỷ, bốc mùi người dân đi qua nghĩ là mùi từ bãi tha ma nên không để ý.

Cùng với việc trưng cầu giám định pháp y, Công an thị xã Từ Sơn đang phối hợp với lực lượng chức năng truy tìm tung tích nạn nhân.

PV