Trước đó, một clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hình ảnh lực lượng chức năng của huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự đô thị thì bất ngờ có một nam thanh niên đầu trọc, cởi trần, cầm theo đao và kiếm vung vẩy, hò hét, gây rối… 

Clip được lan truyền rộng rãi và gây bức xúc cho dư luận. Qua vào cuộc xác minh, Công an huyện Phúc Thọ xác định sự việc xảy ra lúc 8h30 ngày 26-7, trong lúc tổ công tác của Công an huyện đang phối hợp với Thanh tra giao thông thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự đô thị theo mệnh lệnh của Giám đốc Công an TP.Hà Nội tại khu vực thị trấn của huyện Phúc Thọ. 

Khi đoàn công tác tới gần trường Hữu Nghị T78, tiến hành thu giữ một số biển quảng cáo lấn chiếm vỉa hè, đặt sai quy định, thì Đinh Văn Thắng đi qua, dựng xe đạp rồi cầm theo đao, kiếm vung vẩy, hò hét, đi ra giằng lại biển quảng cáo bị thu giữ với lực lượng chức năng…

Được biết, Đinh Văn Thắng là đối tượng mắc bệnh tâm thần và đã 2 lần được đưa vào bệnh viện tâm thần chữa trị. Đối tượng này không biết và cũng không liên quan gì tới các hộ kinh doanh bị thu giữ biển quảng cáo đặt trái phép. Bình thường Thắng hay đạp xe đi lang thang, luôn mang theo một thanh đao và cây kiếm bằng gỗ, lưng đeo cờ và chưa gây hại cho ai.

Công an huyện Phúc Thọ đã phối hợp, vận động gia đình đưa Đinh Văn Thắng vào bệnh viện tâm thần điều trị. Đồng thời cơ quan Công an cũng đã thu giữ tang vật là thanh đao và kiếm gỗ mà Thắng dùng để gây rối trong sự việc vừa qua.


A.Quỳnh