Nhà hàng chế biến đuông dừa cho thực khách bị xử phạt

Thứ Năm, 28/07/2016, 09:09
Ngày 27-7, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV) tỉnh Bến Tre cho biết, vừa tiến hành xử phạt hành chính đối với ông Phạm Thế Hiền, chủ vườn ẩm thực Mai An Tiêm (ấp An Thuận, xã Mỹ Thạnh An, TP Bến Tre) 6 triệu đồng vì có hành vi bán món ăn là đuông dừa cho thực khách.


Ngoài mức xử phạt trên, Chi cục TT&BVTV Bến Tre còn buộc ông Hiền phải ký vào bản cam kết không kinh doanh buôn bán món đuông dừa. Đây là lần cam kết thứ hai của chủ vườn ẩm thực này. 

Trước đó vào 17h ngày 21-7, đoàn kiểm tra do Chi cục TT&BVTV Bến Tre phối hợp với Thanh tra Sở NN&PTNT, Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bến Tre tiến hành kiểm tra đột xuất và bắt quả tang vườn ẩm thực Mai An Tiêm bán món thức ăn là đuông dừa cho thực khách. 

Sau khi chế biến thành món ăn, được bán với giá 10.000 đồng/con. Đuông dừa là loại sâu rất có hại với cây dừa.

Đ.N
.
.
.