Tại xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai, Hà Nội 3 ngày nay vẫn là một biển nước mênh mông.
Nước đang rút tuy nhiên vẫn có rất nhiều ngôi nhà đang nằm trong lòng nước.
Nhà văn hóa thôn Muôn tại xã Tuyết Nghĩa huyện Quốc Oai, Hà Nội trong sáng 23-7 vẫn bị ngập nước.
Các con đường nơi đây vẫn chìm trong lòng nước.  
Việc dùng thuyền nhỏ để di chuyển diễn ra khá phổ biến.
Vật nuôi được tạm thời sơ tán vào trong nhà do ngoài đồng nước ngập vẫn rất sâu. Nhiều gia đình mất trắng toàn bộ hoa màu trong đợt lụt lần này. Đơn cử như trường hợp gia đình chị Nguyễn Thị Tính tại xóm Mới, thôn Đồng Sơn, xã Tuyết Nghĩa huyện Quốc Oai bị nước lụt ngập trắng toàn bộ 1,9 mẫu ruộng, cũng mất phần lớn đàn vịt nuôi cả trăm con..
Trong các ngôi nhà đồ đạc phần lớn được chất lên cao, chưa thể hạ xuống bởi nước vẫn ngập.
Bữa cơm trưa trong một gia đình trong vùng lụt tại xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Điện vẫn được cấp trong 3 ngày qua tuy nhiên mực nước ngập cao nên sử dụng cũng tạo ra nhiều nguy cơ mất an toàn.
Trẻ em vùng này cũng phải tập làm quen với môi trường sống bị ngập nước trong mấy ngày qua. Tại địa bàn xã Tuyết Nghĩa toàn bộ các trường mầm non đã được cho nghỉ để đảm bảo an toàn cho các cháu trong những ngày này.
Một số hộ dân tranh thủ nước rút để làm sạch nhà cửa. Sau khi nước rút nhiều gia đình dự định mua vôi bột và chất khử trùng để làm sạch nhà cửa và nguồn nước tránh nguy cơ từ bệnh truyền nhiễm.
Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng "may mắn như vậy".Nhiều hộ vẫn phải sống trong các căn nhà ngập nước, thậm chí nước sạch sinh hoạt cũng không có do đường ống bị nước ngập.
Bình - Ngọc (ảnh-Clip)