Trước đó, ngày 25-4, phát hiện vợ chồng anh Nguyễn Văn Thanh, chủ phường, trú ở xã Phú Sơn, Tĩnh Gia, Thanh Hoá tuyên bố không có khả năng chi trả, nhiều người đã đến nhà anh Thanh đòi tiền, gây xô xát. Lực lượng công an đã có mặt đảm bảo ANTT tại khu vực trên.

Ngay sau khi xảy ra việc vỡ phường hụi, Đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã triệu tập cuộc họp khẩn giữa Cơ quan CSĐT Công an tỉnh với Công an huyện Tĩnh Gia, Như Thanh và lực lượng chức năng, giao trách nhiệm cho Công an huyện Tĩnh Gia, Như Thanh tiếp nhận đơn của các bị hại, thu thập tài liệu, chứng cứ để xác minh, làm rõ vụ việc. 

Giao Phòng Cảnh sát hình sự lập 1 tổ công tác nắm tình hình, hướng dẫn nghiệp vụ cho Công an huyện. Công an huyện Tĩnh Gia, Như Thanh đã bố trí cán bộ, phương tiện tiếp nhận đơn của công dân. Suốt mấy ngày qua, hàng trăm người dân đã đến trình báo, đề nghị điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của các chủ phường hụi.

Vụ vỡ phường hụi ở Thanh Hóa.

Được biết, việc chơi phường, hụi của một số người dân ở huyện Tĩnh Gia bắt đầu từ khoảng năm 2010 đến nay. Nhiều người tham gia với rất nhiều dây phường khác nhau. 

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, khi tham gia chơi phường, người dân nộp tiền vào hàng tháng, nếu ai lấy phường trước sẽ phải đóng tiền cho người lấy tiền sau. 

Đại tá Nguyễn Văn Bính cho biết: "Ngoài việc tiếp nhận đơn, chúng tôi đang thu thập tài liệu để xác định các chủ phường có dấu hiệu hành vi vi phạm pháp luật hay không. Nếu có vi phạm, sẽ xử lí nghiêm theo pháp luật"'.

P.Thuỷ