Theo ông Phẩm, do hiện trường vụ nổ nằm cách xa doanh trại và khu dân cư nên không gây thiệt hại về người và tài sản. 

“Sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng chức năng xuống hiện trường để giúp một số hộ dân di dời người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm. Thông tin nắm được thì đến sáng nay (11-1), chưa có thương vong về người”, ông Phẩm thông tin.

Nhiều tuyến đường gần hiện trường bị phong tỏa trong đêm

Vẫn chưa hết lo lắng, bà Nguyễn Thị Thu (trú tại thôn Hà Lòng 2, xã K’Dang, huyện Đắk Đoa) cho biết, vào khoảng 22h khuya 10-1, khi gia đình bà đang chuẩn bị đi ngủ thì nghe nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273. 

“Mặc dù nhà tôi ở xa hiện trường hơn 2km nhưng ngôi nhà vẫn bị rung lắc như động đất. Thấy vậy, tôi vội hô hoán mọi người trong nhà gom các vật dụng quan trọng bỏ vào túi xách chạy ra ngoài”, bà Thu kể lại.

Cũng theo bà Thu, không chỉ gia đình bà mà ngay trong đêm, hàng chục hộ dân sinh sống gần đó cũng phải di dời ra ngoài. “Đến hơn 1h rạng sáng nay, khi tiếng nổ đã bớt dần thì chúng tôi mới giám về lại nhà. Chính quyền địa phương cũng đã xuống nhà động viên, thông tin cho người dân hiểu về vụ việc”, bà Thu thông tin thêm.

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Thanh Tùng, Chủ tịch UBND xã K’Dang cho biết thêm, hiện trường xảy ra vụ nổ có tường rào kiên cố bao quanh, nằm cách khu dân cư khoảng 2km. 

“Vụ nổ chỉ diễn ra trong kho của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273. Các mảnh đạn không bay ra bên ngoài khu dân cư nên không gây thiệt hại về người và tài sản. Vụ nổ bắt đầu vào khoảng 22h khuya 10-11 và kéo dài đến hơn 1h rạng sáng nay. Sáng nay, tôi cùng cán bộ đi kiểm tra những hộ dân xung quanh hiện trường nhưng chưa có thiệt hại về tài sản đáng kể”, ông Tùng thông tin.

Cột khói và lửa bốc cao kèm theo nhiều tiếng nổ từ hiện trường

Như Báo CAND đã thông tin, vào khoảng 22h khuya 10-1, tại kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 (thuộc Quân đoàn 3) đóng chân trên địa bàn xã K’Dang, huyện Đắk Đoa phát ra nhiều tiếng nổ lớn. 

Khoảng 10 phút sau, lửa và khói bốc cao thành ngọn kèm theo nhiều tiếng nổ phát ra khiến người dân sinh sống gần khu vực lo sợ. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai như: Công an, PCCC, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã có mặt để phong tỏa hiện trường, giúp đỡ người dân.

Ngay trong đêm, hàng loạt tuyến đường đi qua gần khu vực xảy ra vụ nổ cũng đã được phong tỏa để đề phòng xảy ra sự cố. Ngay trong đêm, lực lượng Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai cũng đã có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố.

Hiện nguyên nhân dẫn đế vụ nổ đang được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Văn Thành