Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Thọ, (55 tuổi), trú tại xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng.

Khoảng 9h sáng 28/7, xác ông Thọ được phát hiện cách địa điểm nhảy cầu khoảng 3km về phía hạ lưu sông Đà. Lực lượng chức năng đã tiến hành trục vớt xác, sau đó đưa về bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình để phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu, lực lượng pháp y xác định nạn nhân có dấu hiệu chết ngạt, không bị tác động của ngoại lực. Khi trục vớt thi thể, lực lượng chức năng đã tìm thấy điện thoại và hơn 4 triệu đồng trong người ông Thọ.

Có hay không việc ông Thọ bị truy sát do tranh giành địa bàn bán bánh mỳ dạo hay thực chất đây chỉ là vụ tự tử, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hòa Bình vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiến hành làm rõ.

Trước đó, Báo CAND đã đưa tin về sự việc, khoảng 5h sáng ngày 26/7, Công an TP nhận được tin báo có người bán bánh mỳ để lại xe máy trên cầu thuộc địa bàn phường Tân Thịnh, sau đó đã gieo mình xuống sông tự vẫn.

Có nguồn tin cho rằng do mâu thuẫn trong quá trình làm ăn, người bán bánh mỳ đã bị một nhóm người truy sát khi đến cầu sợ đã buộc phải nhảy cầu và bị nước cuốn trôi mất tích.

Anh Hiếu