Ngày 30-12, ông Huỳnh Phúc (40 tuổi, ngụ xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) cho biết, con gái ông là chị Huỳnh Thị Thúy (20 tuổi) đã trở về nhà an toàn, sau 10 ngày “mất tích”.

Trước đó, ông Phúc cùng chồng chị Thúy có đến cơ quan chức năng trình báo về việc chị Thúy bị mất tích, sau khi lên TP Hồ Chí Minh tìm việc làm theo hướng dẫn của 2 người bạn quen trên mạng xã hội (Zalo).

Trước khi mất tích, 2 người này (1 nam, 1 nữ) có đến nhà vợ chồng chị Thúy chơi và ngủ lại vài ngày. Ngày 17-12, theo sự hướng dẫn của bạn, chị Thúy ẵm con trai 6 tháng tuổi lên TP.HCM tìm việc. Sau đó, gia đình không liên lạc được với chị Thúy.

“Ban đầu, cháu (Thúy) có gọi về nhà bằng số máy lạ, nhưng hỏi ở đâu thì không trả lời rồi cúp máy. Gia đình gọi lại thì nghe giọng nam trả lời và cho biết đang ở Quảng Trị”.

Lo lắng cho sự an toàn của con gái và cháu ngoại, ông Phúc đi hỏi hàng xóm thì có người nói nghi nhóm bạn của chị Thúy dính dáng đến việc “bắt cóc”. Lo lắng cho con gái, ngày 23-12, ông Phúc cùng với chồng chị Thúy có làm đơn gửi đến cơ quan chức năng trình báo sự việc.

Gia đình báo mất tích nhưng tìm thấy ảnh chị Thúy cùng 2 người bạn tự sướng trên Zalo, nhưng không liên lạc được. Ảnh do gia đình cung cấp

“3 ngày sau, Thúy ẵm con về nhà. Gia đình hỏi, Thúy cho biết, khi lên TP Hồ Chí Minh thì bị 2 người lạ khống chế, canh giữ. Thằng bé khóc dữ quá (con trai Thúy), Thúy tìm cách bỏ trốn và về nhà an toàn” (?), ông Phúc nói.

Cũng theo ông Phúc, dù đã có chồng và 2 con nhưng chị Thúy rất “khù khờ’. Còn chồng chị Thúy cho biết, do mải đi làm nên không chú ý các mối quan hệ của vợ. Nhiều lần, chị Thúy nói về nhà ông bà ngoại chơi nhưng được 1 người phụ nữ lạ mặt chở đi bằng xe tay ga. Anh không rõ là đi đâu, nhưng khi vợ mất tích hỏi lại gia đình thì mới “té ngửa”.

Sau đó, chồng chị Thúy có lên TP Hồ Chí Minh tìm nhưng không gặp. Kiểm tra trên Zalo, anh phát hiện trên trang có nhân của vợ có đăng ảnh tự sướng với 2 cô gái khác (1 người nữ, chồng chị Thúy xác nhận đã có đến nhà chơi) tại dãy trọ ở TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, gia đình lại không thể liên lạc được với chị Thúy và không biết cụ thể ở đâu nên rất lo lắng.

Thực hư vụ chị Thúy bị mất tích thế nào, hiện chưa rõ. Tuy nhiên, đây cũng là cảnh báo cho các gia đình, những bạn trẻ, nữ sinh cần thận trọng với các mối quan hệ khi kết bạn trên mạng xã hội, tránh bị lợi dụng để phạm tội hoặc có ý định bất chính.

Thời gian qua, nhiều vụ hoang báo mất tích, nhưng khi cơ quan Công an tiến hành xác minh thì nguyên nhân là do bị bạn bè rủ rê đi chơi, hoặc chủ động cắt liên lạc với gia đình để lên TP Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh Đông Nam bộ tìm việc làm. Người thân ở quê không liên lạc được đã lo lắng, đến cơ quan chức năng hoang báo “bị bắt cóc, mất tích”…

* Tên nhân vật trong bài đã thay đổi.

 

 

Văn Vĩnh