Trước đó, khoảng 20h ngày 17-10, em Lưu Nguyễn Trâm Nhi (lớp 12) và em gái là Lưu Nguyễn Trâm Anh (lớp 10), ngụ thôn Lạc Thạnh, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, chở nhau đi học thêm về bằng xe gắn máy. Khi đến giữa cầu Ông Thiều, bắc qua sông Đa Nhim thì cây cầu tạm này xảy ra tình trạng rung lắc mạnh.

Anh Nguyễn Thanh Tùng

Do không làm chủ được tay lái nên hai em loạng choạng rồi bị ngã xe ngay giữa cầu khiến cả hai rơi xuống sông bị nước cuốn trôi. Một người đi xe gắn máy phía sau trông thấy sự việc liền kêu la cầu cứu. Lúc này, anh Nguyễn Thanh Tùng, nhà ở gần cầu Ông Thiều nghe tiếng truy hô liền chạy ra phía sông.

Do trời tối đen, anh Tùng chỉ nhìn thấy một chiếc mũ bảo hiểm màu trắng đang bị nước cuốn trôi nên đã nhảy xuống sông bơi theo chiếc mũ này. Xuôi dòng nước được khoảng 100m, anh Tùng phát hiện hai em Lưu Nguyễn Trâm Nhi và Lưu Nguyễn Trâm Anh đang bị dòng nước mạnh cuốn trôi trong tình trạng ốm cứng vào nhau.

Anh Tùng chỉ vị trí hai em gặp nạn

Cả hai nạn nhân sau đó được anh Nguyễn Thanh Tùng dìu thành công vào bờ nên may mắn thoát chết. Người dân địa phương đã chuyển em Lưu Nguyễn Trâm Nhi và Lưu Nguyễn Trâm Anh tới Trung tâm y tế huyện Đơn Dương cấp cứu.

Những ngày qua, anh Nguyễn Thanh Tùng được nhiều người gọi hiện hoặc trực tiếp tới chúc mừng hành động dũng cảm cứu người của anh. Gia đình nạn nhân cũng đã đến, xúc động cảm anh Nguyễn Thanh Tùng. Chị Nguyễn Thị Thục Quyên, mẹ của hai nạn nhân xúc động, rưng rưng nói: “Thật quá may mắn cho hai đứa con của tôi. Nếu hai đứa có mệnh hệ gì tôi biết phải làm sao!..”.

Cầu Ông Thiều bắc qua sông Đa Nhim dài khoảng 40m, cây cầu đã xuống cấp, không có thành cầu, thường xảy ra rung lắc mạnh khi có phương tiện đi qua nên rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Kim Ngân