Theo đó,  đối với ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp là trong 2 ngày, từ ngày 17 đến 18-6, ngành nông nghiệp dự kiến từ ngày 7-8 đến 6-9 và ngành ngư nghiệp từ ngày 20 đến 26-9.

Cụ thể, các ngành tuyển chọn lao động là sản xuất chế tạo, xây dựng, ngư nghiệp và nông nghiệp với tổng số chỉ tiêu dự kiến là 3.600 người. Cụ thể, lĩnh vực sản xuất chế tạo là 1.500 người, xây dựng với 500 người, ngư nghiệp với 800 người và nông nghiệp là 800 người.

Trong đó, ngành sản xuất chế tạo và ngành xây dựng sẽ thi viết theo hình thức trắc nghiệm, ngành nông nghiệp sẽ thi trên máy tính còn ngành ngư nghiệp sẽ thi viết và thực hành tay nghề. Trường hợp những lao động thi đạt tiếng Hàn ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và nông nghiệp cũng có thể tham gia kiểm tra tay nghề nếu có nguyện vọng, nếu đạt kết quả sau kiểm tra tay nghề sẽ được ưu tiên giới thiệu với chủ sử dụng lao động Hàn Quốc.

Các thí sinh đạt yêu cầu sẽ được lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên.

Người lao động dự thi kỳ thi tiếng Hàn phải chưa từng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS hoặc đã từng làm việc tại Hàn Quốc nhưng về nước đúng thời hạn, ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong thời gian từ ngày 1-4 – 31-12-2016.

Riêng đối với ngành ngư nghiệp, người lao động đăng ký dự thi cần có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy hải sản trên biển, có sức khoẻ và chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển hoặc đã được đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo đối với các nghành nghề liên quan đến ngư nghiệp.

Thời gian tiếp nhận đăng ký thi tiếng Hàn các ngành sản xuất chế tạo, xây dựng, ngư nghiệp và nông nghiệp là từ ngày 10 – 13-4-2017, tiếp nhận hồ sơ đăng ký kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực ngành ngư nghiệp trong 3 ngày, từ ngày 7 – 10-8-2017.

Lệ phí dự thi tiếng Hàn (để chuyển cho phía Hàn Quốc) thu bằng tiền Việt Nam, tương đương 24 USD (không thu thêm các khoản khác ngoài lệ phí thi này). Trường hợp thi kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực thì không mất phí.

Hải Châu