Ngày 10-1, thông tin từ Sở TT&TT Đà Nẵng cho biết: Hiện cơ quan chức năng đang xác minh một trang Facebook giả mạo VTV đăng tin thất thiệt.

Facebook giả mạo VTV và thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận hiện đang bị các ngành chức năng truy tìm nguồn gốc và người giả mạo để xử lý theo quy định.

Cụ thể, facebook có tên “Tin tức hàng ngày – VTV online” vào sáng 6-1 đăng tải trạng thái (status) với nội dung: “Bản tin sáng – ngày 06-01-2018: Vào rạng sáng ngày 6-1-2018. Một cơn mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã quét qua Đà Nẵng và để lại hậu quả nghiêm trọng. Theo chân phóng viên 'Tin tức hàng ngày' và lời kể của người dân, vào lúc 2h40 trong lúc mưa to thì một cơn lũ lớn đổ về đã làm cầu Rồng gãy làm đôi, lúc cầu gãy thì có 10 người đang lưu thông, nên đã rơi xuống cầu, hiên đã vớt được 5 thi thể, còn lại vẫn đang mất tích. UBND và các chiến sĩ công an đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm và giúp đỡ các gia đình nạn nhân. Phóng viên chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất…”.

Sở Thông tin và Truyền thông cùng với cơ quan chức năng khẳng định: Đây là nội dung hoàn toàn thất thiệt. Theo lãnh đạo VTV8 đây là một trang Facebook giả mạo. Đến trưa, trang Facebook trên đã bị xóa. Theo đại diện Sở TT&TT Đà Nẵng, hiện Sở đang phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục tìm hiểu, truy tìm nguồn gốc, người giả mạo, đăng tải thông tin thất thiệt để xử lý theo quy định.

Qua đó, Sở TT&TT Đà Nẵng cũng khuyến cáo: "Chúng tôi khuyến cáo người dân dùng mạng xã hội cần thận trọng tìm hiểu kỹ thông tin trước khi thích (like), chia sẻ (share), bình luận (comment) để tránh vô tình tiếp tay cho kẻ xấu. Đã có một số người bị cơ quan chức năng xử phạt vì đưa thông tin thất thiệt trên Facebook".

PV