Tại đây, Trung tá Đào Trung Hiếu đã trình bày các chuyên đề: Ứng phó với bạo lực học đường; ứng phó với nạn bắt cóc trẻ em; ứng phó với lừa đảo. Theo đó, Trung tá Đào Trung Hiếu đã hướng dẫn chi tiết về cách nhận diện, từ đó đưa ra các giải pháp tối ưu để phòng ngừa hoặc khi phải đối đầu trực tiếp với những đối tượng có khả năng thực hiện hành vi phạm tội.

Các em học sinh rất thích thú trao đổi tại buổi học.

Tại buổi học, nhiều thắc mắc của các em học sinh đã được Trung tá Đào Trung Hiếu giải đáp thấu đáo. Những giải đáp này giúp các em hiểu và ghi nhớ cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi phải đối mặt với những tình huống phức tạp có thể xảy ra trong cuộc sống.

Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi hiện có 580 học sinh chia làm 16 lớp. Đây là một ngôi trường có không gian sư phạm hiện đại với những trang thiết bị giáo dục tiên tiến, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học trong thời kỳ hiện đại. Ngoài việc giáo dục kiến thức và thể chất, nhà trường còn rất quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng cho các em học sinh.

Hi vọng là với những buổi học ngoại khóa đầy bổ ích như thế này, các em học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi, quận Ba Đình nói riêng, các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung cũng như cả nước, sẽ trang bị được cho mình những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình, từ đó giúp các em thêm yên tâm và tin tưởng hơn vào cuộc sống.

Vũ Cảnh (clip)