Tối 5-10, tổ dân phố số 24, 25 cùng với ban quản trị hai tòa nhà A1, A2 (Khu chung cư 54 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) đã phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu muộn – Vì môi trường sống của chúng em” cho các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp rằm trung thu 2019.
Việc tổ chức chương trình Trung thu thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tổ dân phố, ban quản trị tòa nhà đến đời sống tinh thần của con em cư dân trong tổ. Đặc biệt sau khoảng thời gian người dân nơi đây chịu nhiều biến động về cuộc sống và tâm lí từ vụ cháy nhà máy Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông dẫn tới tình trạng ô nhiễm môi trường cho các khu dân cư sống tại đây.
Không còn sự vắng vẻ hiu quạnh đến nao lòng như trước đó, khoảng sân nơi chung cư 54 Hạ Đình hôm nay rộn rã tiếng cười, vui đùa của rất đông em nhỏ khi tham dự chương trình Trung thu muộn.
Trong tiếng trống cái giòn giã, tiếng chiêng dồn dập, màn múa lân đẹp mắt truyền thống đã mở màn cho chương trình đón Tết Trung thu. Trên sân khấu chính với tấm phông lớn được trang trí nhiều sắc màu và mâm bánh nướng, bánh dẻo và ngũ quả được cắt tỉa đẹp mắt, từng đoàn thiếu nhi xúng xính trong bộ váy đẹp, tay cầm chiếc đèn ông sao, lần lượt diễu hành vòng quanh sân khấu, hát vang bài hát Chiếc Đèn Ông Sao.
Theo ông Nguyễn Đức Tiến, trưởng Ban quản trị tại đây cho biết: "Đã có khoảng 85% dân cư quay trở về, trong chương trình trung thu muộn này đã quyên góp được khoảng 50 triệu cho sự kiện".
Trong đêm vui Trung thu, các em nhỏ đã cùng nhau tham gia nhiều tiết mục vui nhộn, ý nghĩa như rước đèn ông sao, giao lưu văn nghệ,... và được phá cỗ liên hoan.
Khuôn mặt háo hức của các em nhỏ khi xem các chương trình văn nghệ.
Người lớn và trẻ nhỏ nơi đây đã có một đêm Trung thu đặc biệt và nhiều ý nghĩa.
Dù đón Trung thu muộn, nhưng các em nhỏ nơi đây vẫn có một buổi tối sống trong không khí ấm cúng đúng nghĩa của một lễ hội dành cho thiếu nhi.
P.Sơn - B.Châu (Ảnh)