Sau vài giờ hăng say lao động, khu đất trống đã trở nên rực rỡ với những khóm hồng tươi tắn - loài hoa xinh đẹp biểu tượng của đất nước Bulgaria...

Học sinh trường mầm non chất lượng cao Việt - Bun hào hứng trồng hoa hồng trong khuôn viên Đại sứ quán. Ảnh: Việt Anh
Đại sứ Bulgaria Marinela Petkova và Hiệu trưởng Trường mầm non chất lượng cao Việt - Bun cùng trồng hoa với các bạn học sinh. Ảnh: Việt Anh

Theo truyền thống từ nhiều năm qua, Đại sứ và thành viên Đại sứ quán Bulgaria trong nhiệm kì công tác của mình luôn quan tâm giúp đỡ cô và trò trường mầm non chất lượng cao Việt - Bun, ngôi trường gắn kết tình hữu nghị lâu dài, tốt đẹp giữa hai nước và thường xuyên tới thăm, dự khán các hoạt động của trường. 

Bà Đại sứ Marinela Petkova đang giới thiệu về ngày Granny Marta. Ảnh: Việt Anh
Trong buổi trồng cây, bà Đại sứ Marinela Petkova mời các vị khách nhỏ tuổi tham dự một bữa tiệc trà. Tại đây, Đại sứ Marinela Petkova đã kể cho các bé mầm non nghe câu chuyện về ngày lễ truyền thống của Bulgaria, ngày Granny Marta. 

Để đánh dấu ngày đầu tiên của tháng ba, bắt đầu mùa xuân ấm áp, người dân Bulgaria thường trao nhau một bùa hộ mạng được gọi là martenitsa kèm lời chúc: "Thật may mắn vui vẻ nhân ngày Marta". Mọi người sẽ cài martenitsa lên áo của mình cho đến khi nhìn thấy một cánh chim, cánh cò hoặc bông hoa nở trên đất, khi tuyết đã tan rồi treo lên chính cành cây đó. 

Học sinh trường mầm non chất lượng cao Việt - Bun rất hào hứng được thăm Đại sứ quán Bulgaria.  Ảnh: Việt Anh

Đại sứ Marinela Petkova đã tự tay thực hiện và hướng dẫn các bạn mầm non làm búp bê martenitsa bằng những sợi len hai mầu trắng đỏ. Đáp lại thịnh tình của Đại sứ cùng các thành viên gia đình và nhân viên sứ quán, thay mặt trường mầm non chất lượng cao Việt - Bun, Hiệu trưởng Bùi Thị Kim Xuân đã tặng Đại sứ những cành hoa bưởi - cũng loài hoa của tháng ba Việt Nam.

Mi Sol