Vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Nhị Bình vào chiều ngày 11-11 và được người dân trình báo.

Công an xã Nhị Bình, huyện Châu Thành đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường khi nhận được tin báo tại quán hủ tiếu Mỹ Thoa do chị Thoa ở ấp Trung A, xã Nhị Bình có phát hiện một bé trai khoảng 2-3 tuổi mặc đồ thun màu vàng đang khóc do bị lạc người thân. 

Qua xác minh thì khu vực xung quanh không phát hiện trường hợp có con ai đi lạc, ngoài ra không có thông tin về bé trai trên nên lực lượng chức năng đưa cháu về cơ sở để làm việc đồng thời truy tìm người thân cho cháu. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ Công an xã Nhị Bình và nhiều người dân đã chụp hình bé trai đưa lên mạng xã hội để mong được mau chóng tìm được người thân cho cháu.

Các cá nhân và tập thể của cán bộ công an huyện Châu Thành, công an xã Nhị Bình, công an xã Long Định đã đóng góp được 1 triệu đồng hỗ trợ cho bà Lan để làm lộ phí.

Khoảng từ 16h30 đến 21h cùng ngày, có thông tin bé trai bị thất lạc ở tại huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã xác minh được người mẹ cháu bé tên Tuyết đã bị tai nạn giao thông khi đang điều khiển xe máy lưu thông qua đoạn địa bàn huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An và được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Trong buổi chiều khi phát hiện ra cháu trai bị lạc người thân, nhiều người dân ở khu vực đã cùng nhau mua sắm quần áo, mùng, mền võng, gối, bình sữa, sữa, tã lót mang đến công an xã Nhị Bình và chăm sóc cho bé trai.

Đến khoảng 1h sáng ngày 12-11, bà Nguyễn Thị Lan (SN 1958, ngụ ấp 3, xã Phú Ninh, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã mang nhiều giấy tờ có liên quan đến công an xã Nhị Bình để nhận bé trai và cho biết cháu bị lạc người thân là cháu ngoại của bà tên Lê Thế Minh (SN 2017) và là con của chị Lê Thị Tuyết (SN 1989) là con gái bà Lan.

Cháu Lê Thế Minh đang ngon giấc tại công an xã Nhị Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Cũng theo bà Lan cho biết, gia đình bà có 5 người con gồm 2 trai, 3 gái, chị Tuyết là con thứ năm trong gia đình. Thường ngày chị Tuyết đi làm thuê ở tỉnh Bến Tre. Cứ 10 đến 20 ngày thì chị Tuyết về thăm con vài hôm rồi đi. Những ngày gần đây, thần trí chị Tuyết không ổn định.

Còn một số người dân sống cạnh nhà bà Lan cho biết, gia đình bà Lan cũng thuộc dạng khó khăn, khi nghe được thông tin cháu Minh đang ở tại công an xã Nhị Bình thì nhiều người dân đã đóng góp tiền từ 100, 200 đến 500 ngàn đồng/người để thuê xe đưa bà Lan đến nhận cháu Minh về. 

Ngoài ra vào sáng 11-11, nhiều người có nhìn thấy chị Tuyết chở cháu Minh trên chiếc xe máy mang BKS 62Z1-3109 rời khỏi nhà.

Đến 2h30 sáng ngày 12-11 cơ quan chức năng tiến hành trao trả cháu Minh về cho bà Nguyễn Thị Lan. 

Sau khi biết số tiền thuê xe đi và về từ huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đến huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang hơn 1 triệu đồng nên các cá nhân và tập thể của cán bộ Công an huyện Châu Thành, Công an xã Nhị Bình, công an xã Long Định đã tự nguyện đóng góp được 1 triệu đồng hỗ trợ cho bà Lan để làm lộ phí.

Tin, ảnh: Đức Thịnh