Chiếc túi xách chứa 280 triệu đồng được anh Trần Đình Hiếu nhặt và giao nộp cho Công an xã Đồng Tiến.

Trước đó, sáng sớm ngày 17-12, anh Trần Đình Hiếu mở cửa dọn quán cơm Ông Già ở ấp 3, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú ra để bán thì phát hiện phía trước quán có một túi xách caro sọc xanh trắng nghi của ai đó bỏ quên.  

Qua kiểm tra anh Hiếu phát hiện trong túi xách có rất nhiều tiền mệnh giá từ 100 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng. Sau đó anh Hiếu đã trình báo Công an xã Đồng Tiến đến để kiểm đếm số tiền trong giỏ xách và kiểm đếm có 280 triệu đồng. Số tiền này sau đó được bàn giao cho Công an xã Đồng Tiến tạm giữ. 

Anh Hiếu (thứ 2 từ phải sang) cùng Công an xã Đồng Tiến trao trả số tiền 280 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Tài.

Chiều cùng ngày, Công an xã Đồng Tiến đã phát đi thông báo tìm kiếm chủ nhân của số tiền trên. Sau khi thông báo, đồng thời khai thác thông tin từ biên lai rút tiền trong túi xách, Công an xã Đồng Tiến đã xác minh, điện thoại kiểm tra và xác định người bị mất là ông Nguyễn Văn Tài. 

Nhận được thông tin, ông Tài đã đến Công an xã Đồng Tiến trình báo đúng số tiền và các tài sản, đồ vật khác trong túi xách cũng như quá trình, thời gian, địa điểm bị mất. Sau khi làm các thủ tục, Công an xã đã bàn giao số tiền cùng túi xách cho ông Tài trước sự chứng kiến của chủ quán cơm Ông Gia Trần Đình Hiếu.

Đức Trí