Gồm: cửa hàng số 146-148 Tôn Đức Thắng; 11 Kim Đồng; 146 Thái Hà; 135 Trần Phú, Hà Đông và 506 Nguyễn Văn Cừ. 

Qua kiểm tra, Đội QLTT số 14 ghi nhận trên toàn bộ các sản phẩm được bày bán tại các showroom Seven.am đều có tem của sản phẩm Seven.am, xuất xứ Made in Vietnam, có gắn dấu hợp quy. Tuy nhiên, trên sản phẩm không thể hiện rõ tên địa chỉ sản xuất mà chỉ có địa chỉ nhà phân phối đó là “Công ty cổ phần MHA thời trang Seven.am”. 

Chủ của các cửa hàng kinh doanh mới chỉ xuất trình cho đoàn kiểm tra đăng ký nhãn hiệu Seven.am còn hạn sử dụng; Giấy chứng nhận hợp quy số 14518064. Toàn bộ hoá đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và bản công bố hợp quy của sản phẩm, chủ cửa hàng xin “sẽ xuất trình sau”. 

Một cửa hàng trong ngày kiểm tra.

Đội chưa phát hiện có chữ Trung Quốc gắn trên sản phẩm. Ông Dương Ngọc Viện- Đội trưởng Đội QLTT số 14 cho biết, Seven.am không có xưởng may mặc riêng, tuy nhiên có hợp đồng với Công ty TNHH Thời trang quốc tế Bảo Anh tại địa chỉ 135 Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội. 

Toàn bộ sản phẩm được Seven.am thiết kế và chuyển sang Công ty Bảo Anh sản xuất và chuyển về. 

Hiện, Đội QLTT số 14 đang tiến hành kiểm tra, yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan đến hàng hoá và kiểm đếm các sản phẩm tại cửa hàng. 

Ông Đặng Quốc Anh, Giám đốc Công ty CP MHA khẳng định, “toàn bộ sản phẩm của Seven.am đều được sản xuất trong nước”

Lưu Hiệp