Như CAND online đã đưa tin, trước đó trong buổi sáng cùng ngày, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản đề nghị công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh hỗ trợ tìm kiếm anh Victor Garcia Eseribano Tajuelo. Theo thông tin từ Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội, Victor Garcia Eseribano Tajuelo cùng anh trai là Elias Garcia nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh ngày 16-8 để khởi đầu hành trình xuyên Việt bằng xe đạp. 

Nam du khách Tây Ban Nha trước khi được cho là mất tích ở Bình Thuận


Do bất đồng sau một cuộc tranh luận với anh trai vào chiều 31-8 khi đang ở địa phận thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong (Bình Thuận), Victor Garcia Eseribano Tajuelo lên xe đạp đi biệt dạng, nên Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản đề nghị công an các địa phương hỗ trợ tìm kiếm. Sau khi thông tin này được đưa trên Facebook đã có hàng ngàn lượt chia sẻ, nhiều trang điện tử du lịch cùng cộng động phượt vào cuộc tìm kiếm.

Nam du khách Tây Ban Nha đã được tìm thấy ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) sau ba ngày mất liên lạc

Một nguồn tin cho hay, giữa buổi sáng ngày 3-9, chị Đặng Thị Ngọc Vân (26 tuổi) trú ở phường Tân Lập, TP Nha Trang tình cờ nhìn thấy nam du khách có đặc điểm nhân dạng giống như Victor Garcia Eseribano Tajuelo đang dừng xe đạp bên đường Lê Thánh Tôn, TP Nha Trang. Do biết được thông tin trên Facebook, nên chị Vân tiếp cận dò hỏi rồi mời Victor Garcia Eseribano Tajuelo về nhà người thân ở phố Bạch Đằng, phường Tân Lập, TP Nha Trang để nghỉ ngơi.

Được biết trong chiều ngày 3-9, anh Elias Garcia rời Bình Thuận để ra Khánh Hòa đón người em trai Victor Garcia Eseribano Tajuelo đã được tìm thấy.


Hữu Toàn